Trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

GD&TĐ - Tối 12/6 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ công bố chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc năm học 2019-2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.
Công bố Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc năm học 2019 - 2020
Công bố Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc năm học 2019 - 2020

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Hòa Bình- Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Đào Ngọc Dung- Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, Nguyễn Văn Thể- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Lê Quốc Phong- Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Nguyễn Thị Nghĩa- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cùng các đại biểu đến từ các bộ ban ngành, đông đảo thầy cô giáo và các em học sinh.

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một năm học 2019-2020 đặt ra mục tiêu sẽ trao tặng 1.933.960 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho học sinh lớp một trên cả nước.

Cũng dịp này, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ HS về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc ảnh 1
 Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia và Công ty Honda Việt Nam kí biên bản phối hợp thực hiện chương trình

Đây là năm thứ 2 Công ty Honda Việt Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg  ngày 19/01/2018 về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy và xe đạp điện.

Phát biểu hưởng ứng thực hiện chương trình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước. Đảng Nhà nước luôn quan tâm đến trẻ em, đã ban hành nhiều chủ trương chính sách pháp luật về GD, chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đặc biệt là bảo vệ trẻ em trước hiểm họa của tai nạn giao thông.

Năm học 2018-2019 là năm học đầu tiên chương trình tặng mũ bảo hiểm cho HS lớp một được thực hiện. Đã có gần 2 triệu HS được phát mũ bảo hiểm và là sự kiện có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Đảng Nhà nước các tổ chức các doanh nghiệp dành cho trẻ em.

Trao tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc ảnh 2
 Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu hưởng ứng thực hiện chương trình

Trẻ em đã đón nhận với tình cảm, vui mừng. Đó không đơn thuần chỉ là món quà vật chất mà còn có giá trị tinh thần góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho HS và cha mẹ HS. Nhờ hiệu quả của chương trình, tỉ lệ HS đội mũ bảo hiểm đã tăng lên.

Trong năm học tới, Bộ GD&ĐT cam kết tiếp tục thực hiện có hiệu quả, chất lượng chương trình này. Theo đó, ngành GD sẽ tổ chức trao tặng mũ bảo hiểm cho HS lớp một, công bố trong dịp khai giảng năm học 2019-2020.

Bộ sẽ chỉ đạo các Sở GD&ĐT, các nhà trường tăng cường hơn nữa công tác GD để đảm bảo 100% HS lớp một được đội mũ bảo hiểm. Đồng thời tổ chức cho cha mẹ HS cam kết thực hiện đúng quy định khi tham gia giao thông, đặc biệt là đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM trong một giờ học ở phòng thí nghiệm. Ảnh: NTCC

Dốc sức cho 'học kỳ 3'

GD&TĐ - Từ đầu tháng 6, hàng loạt trường đại học (ĐH) bắt đầu tổ chức học kỳ 3 (thường gọi là học kỳ hè) cho sinh viên có nhu cầu học lại, học vượt.
Huấn luyện viên Carlo Ancelotti.

Real Madrid: 'Chậm chân là… chết'

GD&TĐ - Thua Man City ở bán kết Champions League và sự trỗi dậy của đế chế Barcelona tại La Liga buộc Real Madrid phải đẩy nhanh quá trình tái thiết.
Sinh viên tìm hiểu việc làm tại ngày hội "Sinh viên và doanh nghiệp năm 2023" tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM.

Sinh viên tìm việc trong dịp hè

GD&TĐ - Hàng trăm sinh viên tìm hiểu thông tin, cọ xát thực tế tại các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm việc làm, cơ hội thực tập trong hè.
Một sinh viên đang hái lượm hoa oải hương khuôn viên Đại học Colorado ở Boulder. Ảnh: Ethan Welty, Atlasobscura.com

Hái lượm ở… đô thị

GD&TĐ - Thành phố là nơi chẳng có gì miễn phí nhưng, nếu những cây xanh cũng là cây ăn được thì sao?
Các cột mốc phát triển ở trẻ chỉ là quy ước văn hóa, không phải tiêu chuẩn phổ quát. Ảnh: Getty Images

Trẻ em và… cột mốc

GD&TĐ - Các bậc cha mẹ tin tưởng, trẻ em cũng có các cột mốc phát triển, giống như người lớn có các cột mốc cuộc đời.
Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.