rssheader

22/06/2021

Bắc Giang: Ngành Giáo dục chung sức với tuyến đầu chống dịch Covid-19

Thúy Hoàn (Sở GD&ĐT Bắc Giang) - 18/05/2021, 20:03 GMT+07 | Kết nối
Sở GD&ĐT và Công đoàn giáo dục tỉnh tặng quà học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Hương Sơn (Lạng Giang). Sở GD&ĐT và Công đoàn giáo dục tỉnh tặng quà học sinh và giáo viên Trường Tiểu học Hương Sơn (Lạng Giang).

Theo đó, 2 cơ sở làm khu cách ly là Trường Tiểu học Hương Sơn (Lạng Giang), hiện là nơi cách ly của 64 HS và 6 GV từ ngày 15/5; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn được trưng dụng làm khu cách ly cho 54 HS và 3 GV từ ngày 16/5.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang, ngày 17/5 Công đoàn Giáo dục tỉnh Bắc Giang đã vận động cán bộ, GV, người lao động trong ngành thực hiện nghiêm công tác phòng, chống Covid-19 các cấp.

Đồng thời, mỗi cán bộ, GV, người lao động phải là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Mỗi gia đình là một pháo đài chống dịch, nâng cao ý thức tự bảo vệ mình, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, tích cực tham gia các tổ tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch Covid-19 ở cộng đồng, địa phương, đơn vị. 

Phòng GD&ĐT Việt Yên ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt, Công đoàn kêu gọi cán bộ, GV và người lao động tham gia “Toàn dân phòng, chống dịch Covid-19” do Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang phát động. Qua đó, để có thêm nguồn lực phòng, chống dịch covid-19. Đảm bảo an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe nhân dân, quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Theo đó, cùng với công tác chuyên môn thì cán bộ, GV, nhân viên ngành giáo dục tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 bằng các việc làm thiết thực.

Cụ thể, cùng các lực lượng chức năng hỗ trợ sắp xếp, thu dọn, bố trí khu cách ly; tham gia nấu cơm phục vụ, làm hàng ngàn mũ chắn giọt bắn, quyên góp kinh phí, hỗ trợ hàng ngàn khẩu trang, hiện vật, lương thực, thực phẩm, rau củ quả,... 

GV Trường Mầm non Bình Sơn (Lục Nam) làm mũ chắn giọt và quyên góp khẩu trang y tế tặng BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của xã.

Tiêu biểu có thể kể đến như: ngành GD&ĐT huyện Việt Yên đã ủng hộ hơn 1 tỷ đồng; cơ sở giáo dục thành phố Bắc Giang ủng hộ gần 600 triệu đồng; các cơ sở giáo dục Lục Nam và Lạng Giang ủng hộ tiền, hiện vật hơn 400 triệu đồng; các đơn vị thuộc phòng GD&ĐT Yên Thế ủng hộ hơn 300 triệu đồng,... Tất cả tiền và nhu yếu phẩm được gửi đến lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Tại các khu cách ly, ngày 18/5 Sở GD&ĐT và Công đoàn giáo dục đã tỉnh đã đến thăm và tặng quà 2 cơ sở giáo dục được trưng dụng làm khu cách ly cho HS và GV thuộc diện F1. 

Đó là Trường Tiểu học Hương Sơn (Lạng Giang), hiện là nơi cách ly của 64 HS và 6 GV từ ngày 15/5; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn được trưng dụng làm khu cách ly cho 54 HS và 3 GV từ ngày 16/5. Tổng số quà gồm mỳ tôm, sữa, nước uống và 1000 khẩu trang trị giá 10 triệu đồng. 

Sở GD&ĐT và Công đoàn giáo dục tỉnh tặng quà HS và GV Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn.

Được biết, Công đoàn Giáo dục Việt Nam cũng hỗ trợ các nhà giáo và người lao động thuộc ngành Giáo dục Bắc Giang 60 triệu đồng để kịp thời chia sẻ những khó khăn, động viên thầy cô yên tâm vượt qua khó khăn trong mùa dịch Covid-19. 

Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang, Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT cũng dự kiến ngày 19/5 sẽ phối hợp với Công ty Dalatmilk trao tặng 7.200 túi sữa tươi cho cán bộ, GV, HS Bắc Giang đang bị cách ly, tổng giá trị 50 triệu đồng.

Tính đến 17h chiều 18/5, toàn ngành Giáo dục Bắc Giang đã có 18 HS thuộc diện F0; 1075 HS và 159 GV thuộc diện F1 đang cách ly tập trung; có 183 cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, các trường nội trú, bán trú ở các huyện, Trung tâm GDNN-GDTX Lục Ngạn được trưng dụng làm nơi cách ly y tế tập trung. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm