Kết nối ảo, hiệu quả thật

GD&TĐ - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, nhiều hoạt động tập trung bị gián đoạn, để kết nối doanh nghiệp với sinh viên năm cuối, một số trường ĐH, CĐ đã đẩy mạnh sự tương tác trên nền tảng trực tuyến.
Các chuyên gia và doanh nghiệp chia sẻ với sinh viên về nhu cầu của thị trường nhân lực thời hậu Covid-19.
Các chuyên gia và doanh nghiệp chia sẻ với sinh viên về nhu cầu của thị trường nhân lực thời hậu Covid-19.

Bằng sự linh hoạt chuyển đổi và nhanh chóng đầu tư về công nghệ, hoạt động trên không chỉ thích ứng tốt với bối cảnh dịch bệnh, mà còn rất hiệu quả trong việc kết nối đầu ra cho sinh viên.

Thích ứng với bối cảnh dịch bệnh

Ngoài đào tạo, hoạt động kết nối doanh nghiệp tạo kênh đầu ra việc làm cho sinh viên năm cuối được nhiều trường ĐH, CĐ quan tâm. Tuy nhiên, do bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, các hoạt động dạy học và tương tác bị hạn chế buộc nhà trường phải chuyển đổi phương thức tương tác để đảm bảo và duy trì hoạt động được thông suốt.

Sàn giao dịch việc làm ảo, ngày hội việc làm trực tuyến, ngày hội thực tập và việc làm, hay ngày hội tuyển dụng trực tuyến… được các trường ĐH, CĐ triển khai và đẩy mạnh trong thời gian qua nhằm đảm bảo đầu ra việc làm cho sinh viên trước bối cảnh “khát” nhân lực hậu dịch Covid-19.

Nhằm tiếp tục kết nối sinh viên với nhà tuyển dụng và doanh nghiệp, Trường ĐH Kinh tế TPHCM (UEH) vừa tổ chức thành công “Ngày hội Thực tập và Việc làm TPHCM 2021 - UEH VIRTUAL CAREER FAIR 2021”.

Với nhiều hoạt động hấp dẫn như workshop, tọa đàm, hoạt động tuyển dụng trực tuyến, talkshow, tư vấn… ngày hội đã thu hút gần 40 doanh nghiệp, nhà tuyển dụng hàng đầu tham gia qua 36 gian hàng thực tế ảo cùng 2.000 vị trí công việc cần tuyển dụng.

Điểm đặc biệt của “Ngày hội Thực tập và Việc làm TPHCM” do UEH tổ chức năm nay là lần đầu tiên mang đến một không gian ảo - tương tác thật xuyên suốt trong các hoạt động của ngày hội. Bên cạnh hoạt động tuyển dụng trực tuyến tại gian hàng 3D của doanh nghiệp, Ban tổ chức đưa vào hoạt động tuyển dụng online thông qua Cổng thông tin việc làm UEH.

Tại đây, mọi giao dịch đăng tuyển, nộp hồ sơ kết nối với doanh nghiệp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Không chỉ dừng lại ở đó, ngày hội còn tổ chức nhiều nội dung hấp dẫn như workshop, tọa đàm, chương trình phỏng vấn thử, hoạt động English Zone… giúp người tham dự phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm để sẵn sàng gia nhập vào thị trường lao động đầy thử thách.

Trường ĐH Ngân hàng TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM hay ĐH Nguyễn Tất Thành cũng xây dựng và triển khai ngày hội việc làm - tuyển dụng dưới hình thức trực tuyến dựa trên nền tảng công nghệ thông qua các sàn việc làm ảo, giỏ hàng tuyển dụng dưới dự hỗ trợ của công nghệ 3D giúp sinh viên có những trải nghiệm, tương tác với doanh nghiệp như thật.

Tương tự, để giúp sinh viên tương tác với doanh nghiệp một cách chân thực nhất trên nền tảng trực tuyến, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM (HUFI) tổ chức “Tuần lễ Việc làm HUFI Career Week 2021” với hàng nghìn vị trí tuyển dụng cho sinh viên.

Theo ThS Hoàng Thị Thoa - Phó Trưởng phòng Tuyển sinh và Truyền thông HUFI, các buổi workshop ngoài việc giúp sinh viên kết nối với doanh nghiệp tìm kiếm việc làm phù hợp thì mục đích tư vấn, hỗ trợ sinh viên, định hướng nghề nghiệp và chia sẻ bí quyết tuyển dụng, tìm việc cũng được đặc biệt quan tâm.

“Tương tác tuyển dụng trên nền tảng trực tuyến ngoài việc cơ động và chủ động về thời gian thì tính hiệu quả cũng rất cao khi sinh viên có thể trực tiếp tương tác, lựa chọn vị trí công việc yêu thích để ứng tuyển, trao đổi phỏng vấn và thể hiện kỹ năng với nhà tuyển dụng như ngày hội việc làm bình thường” - ThS Thoa nói.

Không gian tuyển dụng dưới hình thức trực tuyến, với công nghệ hiện đại hỗ trợ, sự tương tác gần như không còn khoảng cách.
Không gian tuyển dụng dưới hình thức trực tuyến, với công nghệ hiện đại hỗ trợ, sự tương tác gần như không còn khoảng cách.

Hiệu quả tốt hơn kỳ vọng

Không chỉ triển khai việc kết nối tuyển dụng, xây dựng kênh việc làm dựa trên nền tảng trực tuyến từ hạ tầng công nghệ, nhiều trường đại học còn liên kết với nhau, đơn vị công nghệ để cùng tạo ngày hội tuyển dụng quy mô nhằm giúp sinh viên của mình có thêm nhiều cơ hội tương tác, lựa chọn công việc yêu thích từ các đơn vị tuyển dụng.

GS.TS Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH - chia sẻ: Với hình thức tổ chức Ngày hội Thực tập và Việc làm TPHCM 2021 trên nền tảng trực tuyến ngỡ sinh viên sẽ gặp chút ít khó khăn trong tương tác. Tuy nhiên, trái ngược với sự băn khoăn từ nhà trường, sự tương tác giữa sinh viên và doanh nghiệp hiệu quả nhiều hơn cả kỳ vọng.

“Với công nghệ thực tế ảo hiện đại, hạn chế tương tác đã bị xóa bỏ mọi giới hạn, mở ra nhiều cơ hội thiết thực trong việc kết nối giữa nhà trường - sinh viên - người lao động - doanh nghiệp về tuyển dụng và việc làm.

Thực tế, việc UEH xây dựng và đầu tư nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến với việc sử dụng công nghệ trình chiếu hỗ trợ 2D và 3D, ngày hội được xây dựng để mang lại trải nghiệm tương tác tốt nhất cho người tham dự như ngoài đời. Quan trọng hơn, ngày hội việc làm trực tuyến vẫn mang đến cơ hội tiếp cận lực lượng lao động trẻ chất lượng cho những nhà tuyển dụng”, GS Sử Đình Thành chia sẻ.

Là đơn vị trực tiếp tham gia nhiều sàn tuyển dụng ảo được các trường đại học triển khai, ông Nguyễn Thanh Hiền - đại diện đến từ Công ty Cổ phần Vận tải Fclass Việt Nam - đánh giá: Thực tế, mô thức phỏng vấn và tuyển dụng trực tuyến còn mang lại hiệu quả phỏng vấn cao hơn cả khi phỏng vấn trực tuyến. Bởi thông qua tương tác từ xa, sinh viên thoải mái hơn, có thêm nhiều sự tự tin để thể hiện được tốt nhất những kỹ năng, phẩm chất của mình trước nhà tuyển dụng. Mặt khác, các em cũng có thể dễ dàng chủ động kiếm tìm vị trí, công ty mà mình mong muốn để nộp hồ sơ phỏng vấn vào trước khi thể hiện tiềm năng trước mắt nhà tuyển dụng.

ThS Phạm Thái Sơn - Giám đốc Trung tâm Tư vấn & Tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM - cho biết: Xây dựng và triển khai các sàn tuyển dụng, ngày hội việc làm dưới hình thức trực tuyến được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao trong bối cảnh nhu cầu nhân lực hậu Covid-19 đang thiếu. Hầu như doanh nghiệp tham gia đều đánh giá tuyển dụng qua hình thức trực tuyến hiệu quả và hiện là xu thế chung không chỉ do tình hình dịch, mà thực tế đây là định hướng tương lai của khá nhiều doanh nghiệp.

“Nhiều doanh nghiệp cho biết, họ đã chuyển dịch gần như hoàn toàn việc tuyển dụng thông qua hình thức online cho các vị trí từ nhân viên đến cấp trung. Các nhà tuyển dụng khi tham gia vào quá trình tuyển dụng qua online cũng đánh giá tốt sự tương tác và tuyển chọn được ứng viên phù hợp làm việc tốt cho các vị trí. Ngày hội việc làm của HUFI thu hút hơn 7.000 lượt sinh viên tham gia tỷ lệ phỏng vấn thành công đạt trên 85% là minh chứng cho tính hiệu quả”, ông Phạm Thái Sơn nói. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ