Kế hoạch mua song song các máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 của Bộ Quốc phòng Nga

GD&TĐ - Theo một nguồn tin quân sự, Bộ Quốc phòng Nga sẽ tiếp tục mua hàng loạt máy bay chiến đấu Su-35 song song với hợp đồng mua 76 máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ 5.
Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga.
Máy bay chiến đấu Su-57 của Nga.

Hợp đồng đầu tiên về việc cung cấp 48 chiếc Su-35 đã được thực hiện vào cuối năm 2015, sau đó, thỏa thuận thứ 2 về việc cung cấp 50 máy bay chiến đấu Su-35 nữa đã được ký kết.

Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga, ông Alexei Krivoruchko, hợp đồng thứ 2 sẽ được hoàn thành muộn nhất là vào cuối năm sau. Theo đó, thêm 20 máy bay chiến đấu thế hệ 4 ++ sẽ được trang bị cho Lực lượng Không quân Nga.

Kế hoạch mua song song các máy bay chiến đấu Su-35 và Su-57 của Bộ Quốc phòng Nga ảnh 1
 Su-35

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, đến năm 2028 cả 3 trung đoàn của Không quân Nga sẽ được trang bị những máy may chiến đấu Su-57 thế hệ 5.

Máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ 5 được cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010. Lô sản xuất đầu tiên gồm 12 máy bay sẽ được giao cho Không quân Nga vào năm 2019. Sự kết hợp giữa khả năng cơ động cao, khả năng thực hiện chuyến bay siêu thanh, khả năng tàng hình tốt cùng các phương tiện hiện đại mang đến cho Su-57 sự vượt trội so với các đối thủ.

Cùng với Su-57, Su-35 cũng là một máy bay chiến đấu đa năng siêu cơ động thuộc thế hệ 4 ++. Máy bay này được cho ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 và được đưa vào phục vụ trong quân đội từ tháng 2/2014.

Theo Avia.pro
Ảnh minh họa: Bệnh viện Nhi trung ương.

Bac sĩ lưu ý phòng bệnh đường hô hấp khi trẻ tựu trường

GD&TĐ - Các chuyên gia cho rằng, trẻ đi học tập trung trở lại, nguy cơ lây bệnh sẽ cao hơn khi ở cùng gia đình. Đây cũng là nỗi lo lắng chung của nhiều phụ huynh. Theo các bác sĩ, trẻ cần được tiêm phòng đầy đủ, nâng cao dinh dưỡng và hạn chế tiếp xúc nguy cơ mang mầm bệnh để phòng tránh các bệnh đường hô hấp khi đến trường.
Ảnh minh họa/INT

Trứng gà Trung Quốc đội giá vì nắng nóng

GD&TĐ -Nắng nóng như thiêu đốt kéo dài ở Trung Quốc trong mùa hè năm nay đang khiến năng suất trứng tại các trang trại suy giảm, gây ra tình trạng giá trứng tại nhiều thành phố tăng 30%.
Tại TPHCM, có 701 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm vắc-xin.

Lý do vắc-xin Covid-19 không gây đột biến di truyền

GD&TĐ -Thành phần mRNA khi vào cơ thể sẽ sản xuất protein gai giống virus. Các tế bào miễn dịch sẽ nhận diện và phản ứng, kích thích sản sinh ra kháng thể. mRNA không đi vào nhân tế bào và không tác động đến nhiễm sắc thể. Do đó, không liên quan đến đột biến di truyền.
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.