Israel bắn tên lửa đất đối đất vào Syria

GD&TĐ - Theo quân đội Syria, một số tên lửa đất đối đất từ Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng đã tấn công phía tây nam Damascus vào cuối ngày hôm qua (16/2), gây ra thiệt hại về vật chất.
Israel tấn công tên lửa vào Syria.
Israel tấn công tên lửa vào Syria.

Hãng thông tấn SANA dẫn lời các nguồn tin quân sự cho biết Israel đã tấn công gần thị trấn Zakyah vào khoảng 11 giờ 35 phút đêm qua. Damascus không cung cấp bất kỳ chi tiết nào về loại hoặc số lượng tên lửa được sử dụng.

Các máy bay của Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) thường xuyên bắn tên lửa đất đối không vào Syria, đa số từ không phận Lebanon. Tuy nhiên, cuộc tấn công mới nhất này là bất thường vì không có máy bay phản lực nào được sử dụng.

Theo truyền thông Syria, các máy bay chiến đấu của Israel đã được phát hiện ở Lebanon nhưng không phóng tên lửa vào lần này.

Israel đã bắn tên lửa đất đối đất vào Syria từ cao nguyên Golan vào thứ 4 tuần trước sau một đợt không kích. Theo Bộ Quốc phòng Nga, 10 tên lửa đã nhắm vào hệ thống phòng không của Syria, khiến 1 binh sĩ thiệt mạng và 5 người khác bị thương. IDF cho biết họ đã thực hiện một cuộc tấn công để trả đũa sau khi một tên lửa phòng không của Syria được phóng để đánh chặn một cuộc không kích của Israel.

Israel trước đây từng cho rằng họ không kích vào Israel là nhắm vào các mục tiêu “Iran” bên trong Syria. Damascus đã bác bỏ lập luận này và cáo buộc Israel liên tục vi phạm chủ quyền của mình.

Theo RT