Iraq tăng cường các biện pháp an ninh ở biên giới với Syria

GD&TĐ - Bộ đội biên phòng Iraq đã tăng cường các biện pháp an ninh ở dọc biên giới với Syria để ngăn chặn những kẻ khủng bố xâm nhập vào nước này, hãng INA của Iraq đưa tin.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, kênh NBC báo cáo rằng các chiến binh của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã rời khỏi Syria và đang di chuyển đến các khu vực miền núi ngoài tầm kiểm soát ở miền bắc Iraq.

"Bộ Tư lệnh Biên phòng Iraq đã bắt đầu thiết lập các hàng rào phòng thủ dọc theo dải biên giới giữa Iraq và Syria ở các tỉnh Ninewa và Anbar để ngăn chặn buôn lậu hoặc sự xâm nhập của những kẻ khủng bố", cơ quan này cho biết.

Vào tháng 12 năm 2017, giới lãnh đạo Iraq tuyên bố giải phóng hoàn toàn khỏi những kẻ khủng bố IS sau ba năm rưỡi chiến tranh với nhóm khủng bố, những người đã chiếm giữ khoảng một phần ba lãnh thổ của Iraq.

Các nhóm khủng bố rải rác tiếp tục cố gắng phá hoại và tấn công tại các khu vực đã được giải phóng của đất nước. Các quan chức an ninh Iraq khẳng định rằng hầu hết các hành động của các chiến binh đều đã bị đàn áp.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Quang cảnh Đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội lần thứ nhất Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội

GD&TĐ - Chiều 11/5, tại Nhà Quốc hội, Đảng bộ Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đầu tiên của Đảng bộ Quốc hội. Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống LB Nga Vladimir Putin phát biểu với báo chí. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Tuyên bố chung về những định hướng lớn của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga trong giai đoạn hợp tác mới

Theo Đặc phái viên TTXVN, nhân dịp Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm thăm chính thức Liên bang Nga và tham dự Lễ Duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại từ ngày 8 - 11/5, Việt Nam và Liên bang Nga đã ra Tuyên bố chung.