Mỹ thông tin số lượng binh lính sẽ được bố trí tại đông bắc Syria

GD&TĐ - Người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương (CENTCOM) của Lực lượng Vũ trang Mỹ cho biết, hiện tại, có khoảng 500 lính Mỹ đang được bố trí ở phía đông bắc Syria. Ông hy vọng các hoạt động chống IS sẽ được tiếp tục trong những ngày tới.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

“Theo dự kiến, các hoạt động chống lại tổ chức khủng bố IS sẽ được khôi phục trong những ngày tới", trích lời ông Mackenzie.

Trước đó, người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper nói rằng Washington đang tiếp tục rút quân khỏi vùng đông bắc Syria, quá trình này sẽ diễn ra trong vòng vài tuần hoặc hơn.

Mới đây, Chủ thịch Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley, trong một cuộc phỏng vấn với kênh ABC cho biết, Mỹ có ý định để lại Syria khoảng 500 hoặc 600 binh lính.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 10 vừa qua đã tuyên bố rút quân đội Mỹ khỏi khu vực hoạt động của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria, tuy nhiên, Washington vẫn sẽ duy trì quyền kiểm soát các mỏ dầu ở phía đông bắc nước này. 

Theo TASS.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.