Iran tuyên bố bắn rụng 3 UAV ở Isfahan, loạt vụ nổ ở Syria và Iraq

GD&TĐ - Truyền hình nhà nước Iran cho biết các hệ thống phòng không đã được kích hoạt và bắn rơi 3 UAV ở Isfahan.

Máy bay F-35 của Israel.
Máy bay F-35 của Israel.

Trước đó, đài ABC News dẫn lời một quan chức Mỹ giấu tên nói rằng tên lửa Israel đã tấn công một địa điểm ở Iran.

Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết tiếng nổ vang lên tại một sân bay ở thành phố Isafahan của nước này.

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRIB đưa tin, các hệ thống phòng không ở một số tỉnh của Iran đã nổ súng đáp trả sự tiếp cận của các UAV.

Báo cáo cho biết, một vụ nổ lớn vang lên ở một số tỉnh của Iran là do hệ thống phòng không kích hoạt để đánh chặn một số UAV cỡ nhỏ không xác định.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran đưa tin một loạt vụ nổ vang lên tại các địa điểm quân sự ở Syria.

Theo IRNA, các cuộc tấn công nhằm vào sân bay quân sự Adra và al-Thala cũng như một tiểu đoàn radar nằm giữa thành phố Adra và làng Qarfa ở miền nam Syria.

Trong khi đó, tại Iraq, các vụ nổ cũng được báo cáo ở khu vực al-Imam của Babel.

Quân đội Israel cho biết còi báo động vang lên vào sáng sớm 19/4 ở miền bắc Israel thực chất là báo động giả. Chúng bắt đầu ngay sau khi có những báo cáo ban đầu về các cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Căng thẳng đang ở mức cao chưa từng có sau khi Israel tấn công lãnh sự quán Iran ở Damascus và làm chết 7 thành viên lực lượng bảo vệ cách mạng (IRGC) của nước này hôm 1/4.

Iran đã đáp trả Israel ngày 13/4 bằng một cuộc tấn công chưa từng có - điều mà nhiều người ở đây cho là mang tính lịch sử.

Theo Al Jazeera/Sputnik

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Mừng ít, lo nhiều!

GD&TĐ - Chỉ sau một đêm tỉnh dậy là chúng ta lại thấy ngập tràn tin điểm có mấy hoa hậu mới được đăng quang mà chẳng thể nhớ nổi.

Mỗi hành động tự lập như xúc ăn, mặc quần áo đều là thành quả của nỗ lực không ngừng từ cả thầy và trò Làng Hữu nghị Việt Nam.

'Hồi sinh' từ bóng đêm di chứng: Tìm ánh sáng trong bóng tối

GD&TĐ - Dưới lớp bụi thời gian sau chiến tranh, những hệ lụy từ chất độc da cam vẫn hiện hữu trong đời sống của hàng nghìn gia đình Việt Nam. Không chỉ những người từng tham chiến, mà cả con cháu họ vẫn đang phải gánh chịu hậu quả nặng nề về thể chất và tinh thần.

Minh họa/INT

Dẹp loạn 'cò' bệnh viện

GD&TĐ - Sở Y tế TPHCM vừa có cuộc họp với lãnh đạo các bệnh viện lớn tại trung tâm thành phố bàn giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng 'cò' bệnh viện.