iPhone, iPad có thể dùng cảm biến vân tay trực tiếp trên màn hình

Phương thức mới được Apple nghiên cứu hứa hẹn tăng khả năng bảo mật cho cảm biến vân tay, mở ra nhiều ứng dụng hữu ích cho người dùng.
iPhone, iPad có thể dùng cảm biến vân tay trực tiếp trên màn hình

Đầu tháng 2, Apple đã đăng ký bằng sáng chế mang tên "Cảm biến vân tay cho thiết bị điện tử". Phương thức này cho phép người dùng xác thực bằng cách chạm ngón tay lên một vùng nhất định ngay trên màn hình cảm ứng. Trước đó, Touch ID của Apple được tích hợp vào nút Home của iPhone, iPad.

touch-id-123-7757-1423447693.jpg

Cảm biến vân tay hứa hẹn được Apple cải tiến trên các sản phẩm mới.

Nghiên cứu mới của Apple mở ra nhiều cải tiến cho các thiết bị cầm tay trong tương lai. Người dùng có thể chạm cả 5 đầu ngón tay lên màn hình iPad để xác thực, giúp tăng cường khả năng bảo mật. Ngoài ra cảm biến lòng bàn tay hứa hẹn cũng được áp dụng trên các sản phẩm mới.

Để làm được điều này, Apple cho biết màn hình mới sẽ phải tích hợp thêm một panel điện tử phía dưới màn hình. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng hiển thị hay độ nhạy cảm ứng. Tuy nhiên hãng nói sẽ giải quyết hạn chế trên bằng cách dùng vật liệu dẫn điện trong suốt, thiết kế siêu mỏng.

Apple-files-for-a-patent-on-a-3721-3489-

Apple đăng ký sáng chế tích hợp cảm biến vân tay trên màn hình.

Năm 2012, Apple đã mua lại công ty trắc sinh học AuthenTec nhằm phát triển tính năng bảo mật vân tay Touch ID đang được dùng trên iPad Air 2, iPad Mini 3, iPhone 5S và các mẫu máy mới hơn. 

Công ty Cupertino không phải là sản xuất đầu tiên tích hợp cảm biến vân tay cho các thiết bị điện tử cầm tay, tuy nhiên trải nghiệm này trên iPhone, iPad lại được đánh giá cao nhất.

Theo VnExpress