iPhone 7 Plus có đáng tiền hơn iPhone 7?

Giá iPhone 7 Plus và iPhone 7 chênh nhau hàng triệu đồng, tuy nhiên nó có đáng với số tiền lớn phải bỏ ra đó hay không?
iPhone 7 Plus có đáng tiền hơn iPhone 7?

Nếu vẫn đang băn khoăn không biết nên mua 7 hay 7 Plus, bạn có thể xem so sánh bên dưới.

Màn hình, kích thước và sự thoải mái

Vài người có bàn tay to, vài người có bàn tay nhỏ, có người thích màn hình lớn hơn thay vì màn hình nhỏ hơn. Nếu thích điện thoại cỡ nhỏ, iPhone 7 Plus quá lớn đối với bạn.

Nhưng ngay cả khi bạn thích dùng màn hình lớn, nó vẫn quá to. Nên nhớ iPhone 7 Plus còn lớn hơn cả các điện thoại 5.5 inch khác vì có mép máy rộng hơn so với tiêu chuẩn hiện tay, mặt sau không được vát cong nên khó cầm hơn. Dù không quá dầy, nếu bạn dùng vỏ bảo vệ, nó sẽ rất nặng tay.

Nếu thuộc tuýp người di chuyển nhiều và muốn cất điện thoại vào túi áo, túi quần để lấy ra cho tiện, iPhone 7 Plus chắc chắn không phải lựa chọn dành cho bạn. Nó quá to, nặng, không thoải mái, còn iPhone 7 rõ ràng dễ mang hơn và nhẹ hơn.

Tất nhiên, màn hình lớn mang lại một vài lợi thế như gõ nhanh hơn, xem phim, chơi game thích hơn. Không chỉ vậy, nó còn có tính năng độc quyền mà các iPhone khác không có.

iPhone 7 Plus có đáng tiền hơn iPhone 7?

Ống kính telephoto

Nhiều năm trời, iPhone chỉ gắn bó với camera iSight, tiêu cự 28mm cố định. Nó được xem là máy ảnh phổ thông, phù hợp để chụp người nhưng không cho ra các tấm ảnh phong cảnh đẹp.

Lần đầu tiên trong năm nay, 7 Plus bổ sung thêm một camera thứ hai, đó là telephoto vì tiêu cự 56mm dài hơn. Trong điều kiện ánh sáng tốt, nó chụp được những tấm ảnh xuất sắc.

Cuộc cách mạng hình ảnh thực sự chỉ được nhận ra nếu bạn sử dụng chế độ Portrait mới. Nó làm mờ hậu cảnh để làm bật chủ thể, tương tự máy ảnh ống rời chuyên nghiệp.

Apple đặt tên cho chế độ là Portrait (chân dung) vì thuật toán có thể xác định được gương mặt, từ đó xóa phông và đặt chủ thể ở điểm lấy nét hoàn hảo.

Dù vậy, bạn không thể kỳ vọng iPhone 7 Plus cũng “ngon” như những chiếc máy ảnh giá vài ngàn USD hay kể cả vài chiếc máy cũ có giá chỉ bằng một nửa smartphone của Apple.

Chế độ Portrait cùng ống kính telephoto đã đủ để một số người chọn mua iPhone 7 Plus thay vì iPhone 7.

iPhone 7 Plus có đáng tiền hơn iPhone 7?

Thời lượng pin và sạc

Lợi thế lớn khác của iPhone 7 Plus là pin lớn hơn: 2.900mAh so với 1.960mAh trên iPhone 7. Con số không nói lên bản chất của sự việc nhưng trong trường hợp này, nó thực sự gây ấn tượng trong thực tế: bạn có thể dùng 7 Plus thoải mái cho cả ngày dù làm việc gì, miễn là không phải chụp ảnh hay xem video 4K.

Nếu dùng bình thường, thời lượng pin còn lên tới 2 ngày. iPhone 7 cũng không hết pin quá nhanh nhưng không lâu như 7 Plus.

Với cả hai máy, bạn đều nên sạc mỗi tối để chắc chắn pin đủ dùng cho ngày hôm sau. Không model nào hỗ trợ sạc nhanh nên bạn tốn khá nhiều thời gian để sạc đầy: với iPhone 7 là 2 tiếng 21 phút và iPhone 7 Plus là 3 tiếng 17 phút.

Kết luận

Sau tất cả, có 3 nguyên nhân chính để chọn iPhone 7 Plus hơn là 7: màn hình to, camera telephoto với chế độ Portrait và pin nhỉnh hơn. 3 yếu tố này kết hợp lại và tốn 120 USD so với iPhone 7 vốn đã không rẻ. Bạn còn phải cân nhắc vì 7 Plus lớn hơn và nặng hơn các điện thoại 5.5 inch khác.

Nếu muốn một chiếc điện thoại có kích cỡ hợp lý, có thể mang theo khắp nơi mà không cảm thấy vướng víu và tiết kiệm tiền, hãy chọn iPhone 7.

Trong trường hợp vẫn muốn chọn 7 Plus, bạn hãy tự hỏi mình vài câu hỏi: bạn có dùng camera nhiều không, có thường xuyên chụp ảnh chân dung không. Nếu câu trả lời là có, hãy mua iPhone 7.

Theo ICT News
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.