Indonesia dừng kế hoạch tìm kiếm máy bay QZ8501

Theo Chuẩn Đô đốc Widodo, chiến dịch tìm kiếm đã kéo dài suốt 30 ngày qua và nhóm phối hợp đã rút khỏi khu vực.
Phần đuôi máy bay QZ8501 được trục vớt từ biển Java ngày 10/1 vừa qua (Ảnh: Reuters)
Phần đuôi máy bay QZ8501 được trục vớt từ biển Java ngày 10/1 vừa qua (Ảnh: Reuters)

Quân đội Indonesia ngày 27/1 thông báo ngừng các chiến dịch tìm kiếm máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn trên biển Java hôm 28/12 vừa qua.

Theo Chuẩn Đô đốc Widodo, chỉ huy hạm đội phía Tây của hải quân Indonesia, chiến dịch tìm kiếm đã kéo dài suốt 30 ngày qua và nhóm phối hợp đã rút khỏi khu vực.

Ông Widodo cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân, đồng thời nhấn mạnh, các lực lượng tìm kiếm và cứu hộ đã nỗ lực hết sức để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích.

Tới nay, thi thể của 70 trên 162 người trên chuyến bay đã được trục vớt, cùng với các hộp đen máy bay. Tuy nhiên thời thiết xấu và tầm nhìn hạn chế đã gây cản trở cho công việc của lực lượng cứu hộ.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, song giả thuyết về một vụ tấn công khủng bố đã được loại trừ.

Văn phòng an toàn giao thông Indonesia, cơ quan chịu trách nhiệm điều tra, sẽ phải thông báo kết quả điều tra ban đầu trong tuần tới, song báo cáo điều tra cuối cùng sẽ chỉ được công bố trong vòng 1 năm.

Theo vov
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.