Hy hữu vụ kiện ‘ăn cắp ánh mặt trời’

Ban quản lý tòa nhà cao 89 tầng ở Nam Kinh (Trung Quốc) mới đây đã phải bồi thường cho một người dân sống gần đó số tiền 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) sau khi bị người này kiện vì tòa nhà đã che hết ánh mặt trời chiếu vào căn hộ của anh ta.
Hy hữu vụ kiện ‘ăn cắp ánh mặt trời’

Hy hữu vụ kiện ‘ăn cắp ánh mặt trời’ - ảnh 1Tòa nhà Zifeng

Mới đây, ban quản lý tòa nhà Zifeng (Nam Kinh, Trung Quốc) đã vướng vào một vụ kiện hy hữu. Theo đó, một người dân tên Chen đã kiện tòa nhà này vì tội che hết ánh sáng mặt trời chiếu vàocăn hộ của anh ta. Mỗi ngày, ngôi nhà của anh Chen chỉ được hưởng hơn 1 giờ ánh sáng mặt trời.

Được biết, tòa nhà Zifeng cao 450 mét với 89 tầng. Chiều cao khủng này đã khiến không ít hộ dân gần đó không được hưởng ánh nắng.

Theo quy định của Trung Quốc, mỗi tòa nhà cao tầng phải đảm bảo thiết kế phù hợp sao cho các hộ dân xung quanh được hưởng ít nhất 2 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày. Do đó, tòa nhà Zifeng đã vi phạm điều khoản này và phải bồi thường cho anh Chen 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng).

Trước đó anh Chen từng nghĩ đến chuyện khởi kiện nhiều lần, tuy nhiên luật sư của anh đã can ngăn vì cho rằng anh sẽ khởi kiện không thành công với lí do lãng xẹt như vậy.

Theo TPO
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.