Huỳnh Như tin tuyển Việt Nam làm nên điều kỳ diệu tại World Cup

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Theo Huỳnh Như các cầu thủ châu Âu cũng có không ít điểm yếu, do đó tuyển Việt Nam vẫn có thể làm nên điều kỳ diệu tại World Cup sắp tới.
Huỳnh Như kỳ vọng tuyển Việt Nam làm nên điều kỳ diệu tại World Cup 2023.
Huỳnh Như kỳ vọng tuyển Việt Nam làm nên điều kỳ diệu tại World Cup 2023.

Trưa 24/5, HLV Mai Đức Chung cùng Huỳnh Như, Thanh Nhã đã có cuộc giao lưu trực tuyến để chia sẻ về mục tiêu, kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023.

Trong cuộc trò chuyện, Huỳnh Như cho biết: “Khi chơi ở Bồ Đào Nha, tôi rút ra được kinh nghiệm là phải tự tin, nếu không chúng ta sẽ bị các đối thủ to cao ở đó uy hiếp tinh thần.

Họ rất nhanh nhẹn, quyết liệt, máu lửa, không ngại va chạm ngay từ khi tập, thậm chí còn quyết liệt hơn cả khi đấu. Để hướng tới World Cup 2023, tôi nghĩ cầu thủ Việt Nam ngoài tự tin cũng có thể phát huy tố chất về kỹ thuật và sự tinh quái.

Cầu thủ châu Âu vượt trội về thể hình, nhưng họ lại xoay trở chậm và nặng nề. Mọi người đều thấy khi sang Lank tôi vẫn có thể chơi tốt. Vì thế, tôi tin nữ Việt Nam vẫn có thể làm nên điều kỳ diệu tại World Cup sắp tới”.

Nói về đối thủ Bồ Đào Nha ở World Cup tới, Huỳnh Như cho biết: “Nhiều người ở đó không biết Việt Nam là ở đâu. Họ không biết nhiều về chúng ta. Khi tôi nói Việt Nam sắp đá World Cup họ đã không tin.

Tuy nhiên, đến khi Bồ Đào Nha vào được vòng bảng mới ngã ngửa khi biết Việt Nam đã có mặt ở đó từ trước.

Tôi nói với một số nhà báo của họ rằng, giờ thì các anh biết Việt Nam rồi đấy. Biết đâu chúng tôi sẽ đánh bại đội tuyển của các anh tại World Cup. Khi ấy họ có vẻ rất cay cú vì bị tôi nói như vậy”.

Theo kế hoạch ĐT nữ Việt Nam sẽ tập tại VFF đến ngày 4/6. Ngày 5/6, ĐT nữ Việt Nam bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức với 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10/6), CLB Short Mainz (ngày 15/6) và ĐT nữ Đức (ngày 24/6).

Trong thời gian này, ĐT nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có 1 trận đấu giao hữu với U23 Ba Lan vào ngày 21/6.

Chuyến tập huấn Đức và Ba Lan tới đây được kỳ vọng sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam nâng cao trình độ lẫn bản lĩnh, trước khi trình làng World Cup, và xa hơn là vòng loại thứ hai Olympic Paris (gặp Uzbekistan, Ấn Độ, Nhật Bản) vào tháng 10 và 11/2023.

Trong lần đầu dự World Cup, bóng đá nữ Việt Nam không đặt nặng mục tiêu thành tích. Nói một cách giản dị như HLV Mai Đức Chung là giải đấu giúp chúng ta được so giày miễn phí với các đội hàng đầu thế giới.

Bát canh củ đầu/từ thơm mát.

Canh củ… đầu

GD&TĐ - Mẹ bảo 'củ từ' nhưng chị lại gọi là 'Củ… đầu'.
Quang Hải chính thức chia tay Pau FC

Quang Hải chính thức chia tay Pau FC

GD&TĐ - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải chấm dứt hợp đồng sớm với Pau FC ở Ligue 2 và trở thành cầu thủ tự do kể từ ngày 30/6/2023.
Góc đọc sách Hè Kim Đồng

Góc đọc sách Hè Kim Đồng

GD&TĐ - Ngay khi bước vào ngày Hè, độc giả nhí có thể đến đọc sách tại Nhà xuất bản Kim Đồng vào mỗi sáng thứ 7.