Huyền thoại âm nhạc Tina Turner qua đời

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nữ hoàng nhạc Rock 'n' Roll - Tina Turner đã qua đời ở tuổi 84 sau một thời gian dài lâm bệnh tại nhà riêng.

Trang Facebook chính thức của Tina Turner - Nữ hoàng nhạc Rock 'n' Roll đã xác nhận: “Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin Tina Turner đã qua đời. Bằng âm nhạc và tình yêu đời vô hạn, bà từng làm say mê hàng triệu người trên khắp thế giới và truyền cảm hứng cho các ngôi sao tương lai.

Hôm nay, chúng tôi nói lời vĩnh biệt với người bạn yêu quý đã để lại cho chúng ta toàn bộ công trình vĩ đại nhất của bà: Âm nhạc của bà. Chúng tôi xin chia buồn sâu sắc với gia đình bà. Tina, chúng tôi sẽ nhớ bà tha thiết”.

Huyền thoại âm nhạc Tina Turner qua đời  ảnh 1

Nữ hoàng nhạc Rock 'n' Roll - Tina Turner đã qua đời ở tuổi 84 tại Kusnacht, Thụy Sĩ, sau thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

Tina Turner, tên thật là Anna Mae Bullock, sinh ngày 26/11/1939 tại Brownsville, bang Tennessee, miền Nam nước Mỹ.

Sự nghiệp solo của Tina Turner gặp nhiều thăng trầm trước khi có màn trở lại ngoạn mục vào năm 1984 với album thu được nhiều đĩa bạch kim Private dancer và bản hit số 1 What's love got to do with it.

Sau bước đệm đó, Turner đã là một siêu sao toàn cầu, bà thường xuyên xuất hiện với bộ tóc giả nhọn hoắt, váy ngắn và đôi chân dài nổi tiếng khệnh khạng trên các sân khấu.

Với doanh số album và đĩa đơn trên toàn cầu đạt xấp xỉ 100 triệu bản, Tina Turner là một trong những nghệ sĩ âm nhạc bán đĩa chạy nhất thế giới.

Bà nổi tiếng bởi những màn trình diễn sôi động trên sân khấu, chất giọng nội lực và sự nghiệp kéo dài, tài năng của Tina đã khiến bà được ca ngợi là "Nữ hoàng nhạc Rock 'n' Roll".

Tina Turner là chủ nhân của 7 giải thưởng Grammy và 3 giải của Đại lộ danh vọng Grammy. Tạp chí Rolling Stone xếp bà ở vị trí thứ 63 trong danh sách "100 nghệ sĩ vĩ đại nhất" và thứ 17 trong "100 ca sĩ vĩ đại nhất". Bà được vinh danh tại Đại lộ Danh vọng của Hollywood năm 1986 và Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll vào năm 1991.