Chi tiết về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu

GD&TĐ - Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TPHCM) diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5.
Trường phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TPHCM. Ảnh ITN.
Trường phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TPHCM. Ảnh ITN.

TS Trần Nam Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TPHCM cho biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ được tổ chức tại 3 địa điểm gồm: Trường Phổ thông Năng khiếu (Cơ sở quận 5), Trường THCS Hồng Bàng và Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An (quận 5).

Được biết, năm nay Trường phổ thông Năng khiếu thuộc ĐHQG TPHCM nhận 3.092 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10, với chỉ tiêu tuyển là 595 học sinh. Con số này cao hơn nhiều so với năm ngoái, cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Trong đó, môn tiếng Anh có số thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất với 1.254 em. Toán có 864 thí sinh dự thi, văn có 573 em, tiếp đến môn hóa với 419 em, lý là 285 em, sinh và tin học lần lượt là 184 và 162.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Trường Phổ thông Năng khiếu diễn ra trong hai ngày 26 và 27/5.

Cơ sở quận 5 (TPHCM) tuyển 350 học sinh cho 10 lớp chuyên: Toán (2 lớp), Tin học (2 lớp), Vật lý (1 lớp), Hóa học (1 lớp), Sinh học (1 lớp), tiếng Anh (2 lớp) và Ngữ văn (1 lớp).

Các lớp chuyên học tại cơ sở quận 5 sẽ được chú trọng đào tạo kiến thức sâu về môn chuyên, nâng cao năng lực tư duy logic, kết hợp với các hoạt động giáo dục STEAM, hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp trong định hướng thành chuyên gia trong một ngành cụ thể liên quan đến môn học.

Cơ sở 2 tại Thủ Đức (TPHCM) tuyển 245 học sinh với 7 lớp chuyên định hướng lĩnh vực liên ngành (LN): Toán-LN (1 lớp), Vật lý-LN (1 lớp), Hóa học-LN (1 lớp), Sinh học-LN (1 lớp), tiếng Anh-LN (2 lớp) và Ngữ văn-LN (1 lớp).

Tham dự kỳ thi, thí sinh bắt buộc phải làm 4 bài thi. Trong đó, 3 bài thi môn không chuyên gồm: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh và 1 bài thi môn chuyên tự chọn trong số các môn sau như Toán, Tin học, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 môn chuyên trong bài thi môn chuyên tự chọn. Trường hợp đăng ký 2 môn, thí sinh cần đảm bảo lựa chọn một môn trong mỗi nhóm tổ hợp sau: Nhóm 1: Toán-Ngữ văn; Nhóm 2: tiếng Anh-Vật lý-Hóa học-Sinh học-Tin học.

Bài thi môn không chuyên gồm cả 2 phần tự luận và trắc nghiệm. Còn bài thi môn chuyên sẽ là bài thi tự luận.

Điểm bài thi tính theo thang điểm 10. Hệ số điểm bài thi, điểm bài thi không chuyên tính hệ số 1, điểm các bài thi môn chuyên tính hệ số 2

Ảnh minh họa ITN.

Loại bỏ sức ì

GD&TĐ - Chỉ khi nào thầy cô nhận thức đúng đắn về đổi mới kiểm tra, đánh giá..., hoạt động này mới trở thành lực đẩy nâng cao chất lượng dạy học.
Cô Phượng chụp ảnh lưu niệm.

Hạnh phúc từ những điều giản dị

GD&TĐ - Với tôi và đồng nghiệp, điều tuyệt vời nhất luôn là nụ cười trẻ thơ. “Thuyền trưởng” Cà Thị Phượng đã truyền lửa để chúng tôi thêm yêu nghề!