Cá thu, loại cá biển rất quen thuộc được nhiều người thích ăn bởi nguồn đạm, chất béo… có sẵn trong cá. Đây là món ăn rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của mọi người, từ người già, trẻ em, phụ nữ mang thai và phụ nữ trong thời gian sau khi sinh.
Cá thu một nắng là loại hảo hạng, chất lượng ngon nhất được chọn lựa , cá thu một nắng là loại cá thu sống, phơi qua nắng, không có chất phụ gia hay chất bảo quản.
Cá thu chế biến được nhiều món ngon, thịt cá ngọt, với cách chiên cá thông thường và chấm với nước mắm, bạn có thể biến đổi khác đi một chút sẽ có món cá chiên rất lạ miệng và hấp dẫn… Trong đó có món cá thu sốt tỏi ớt lạ miệng mà cực đưa cơm.
Nguyên liệu:
– 1 lát cá thu lớn
– 1 thìa canh bột năng
– Nước mắm, ớt, tỏi, đường và ớt bột
– Dầu ăn, dưa leo ăn kèm.
Cách làm:
- Cá thu rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước, ướp vào lát cá nửa thìa nhỏ muối.
Cá thu rửa sạch, để ráo nước
- Lăn cá qua bột năng để khi chiên không bị bắn dầu ăn.
Lăn cá thu qua bột năng
- Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào, rán cá vàng đều hai mặt. Cá vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Chiên cá vàng đều hai mặt
- Tỏi, ớt giã nhuyễn, pha hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, ba thìa canh nước lọc, khuấy cho tan đường, đổ tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào bát nước mắm.
- Đun nóng dầu ăn, đổ bát nước mắm vào chảo, đun khoảng 2 phút đến khi hỗn hợp nước mắm hơi sền sệt, bạn cho ớt bột vào.
Đổ nước mắm tỏi vào chảo dầu, đun nóng
- Sau cùng cho cá vào đảo đều, đậy kín nắp khoảng 5 phút, để cá thấm gia vị.
Cho cá vào sốt cho tới khi ngấm gia vị
Tắt bếp múc ra đĩa, dùng kèm với dưa leo và cơm trắng thì ngon hết ý!