Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

HS lớp 6, lớp 7 không đọc thông viết thạo ở Hậu Giang: Chỉ đạo nhà trường phụ đạo, hỗ trợ

Quốc Ngữ - 18/04/2019, 16:23 GMT+7 | Giáo dục
Trường THCS Đông Phước A (huyện Châu Thành, Hậu Giang)Trường THCS Đông Phước A (huyện Châu Thành, Hậu Giang)

Theo phản ánh, có khoảng 5 em HS của Trường THCS Đông Phước A (gồm 3 em HS lớp 6 và 2 em lớp 7) đọc chữ không rành, viết chữ rất khó đọc và một số em còn khó khăn khi đọc chữ.

Theo thông tin từ Trường THCS Đông Phước A, trường hợp 5 em HS này chưa đọc và viết được như các bạn cùng khối lớp; tất cả các em này học lực yếu kém trong học kỳ 1 vừa qua.

Ngay khi tiến hành khảo sát chất lượng đầu năm nhà trường đã nắm được học lực của các em và bố trí giáo viên phụ đạo, bồi dưỡng. Điều đáng nói là gia đình các em hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ đi làm ăn xa nên không có điều kiện quan tâm chuyện học hành của con em.

Chiều 18/4, trao đổi với phóng viên báo Giáo dục và Thời đại, một cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, cho biết: “Hiện Phòng đang chỉ đạo tất cả các trường học trên địa bàn và có biện pháp phụ đạo, hỗ trợ các em HS học lực yếu, kém.

Bên cạnh đó tiến hành tập trung phụ đạo cho các em chưa đọc thông viết thạo; việc quan trọng nhất là kết hợp với gia đình để quan tâm, động viên việc học của các em, tránh tình trạng các em mặc cảm, chán nản rồi bỏ học...”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • nguyễn thị tho - 10:15 02/05/2019

    Việc học sinh lớp 6.7 không biết đọc và viết là sự thật. giáo viên 2 năm liền phản ảnh nhưng ban giám hiệu không đưa hướng giải quyết mà cho rằng hoàn cảnh các em nghèo, gia đình không quan tâm... Vì thành tích mà các em học 6 năm phải chịu thất học. Trách nhiệm này ai gánh. Phải khẳng định 5 học sinh trường Đông Phước A là bị ngồi nhầm lơp, là nạn nhân của bệnh thành tích. Đề nhị các cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm và thỏa đáng vụ việc này.

Xem thêm

Xem thêm