Một cốc nước ép dứa cung cấp đủ 50% hàm lượng vitaminc C mà cơ thể cần mỗi ngày. Loại vitamin này có tác dụng giúp các enzym quan trọng trong cơ thể hoạt động để điều hòa quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng.
Nước ép dứa cũng chứa hàm lượng mangan cao, một khoáng chất chủ yếu giúp hình thành mô liên kết và xương khỏe mạnh.
Mangan có tác dụng hấp thụ nhiều canxi, chuyển hóa carbohydrate và chất béo, tăng cường chức năng thần kinh.
Đây là một trong những chất bổ sung phổ biến nhất ở Đức, nơi mà nó được chấp nhận để điều trị viêm và sưng mũi và xoang do phẫu thuật hoặc chấn thương.
Nếu bạn có dấu hiệu ho liên tục và không phải do các nguyên nhân nghiêm trọng khác như viêm phổi, hãy thử một cốc nước ép dứa, thay vì dùng siro ho.
Vừa rẻ tiền, không chứa hóa chất độc hại lại chứa nhiều chất dinh dưỡng chống lại cơn cảm lạnh.
Uống nước ép dứa sẽ làm dịu cổ họng và hỗ trợ cơ thể tống dịch nhầy dễ dàng. Các chất nhầy dày và cứng đầu trong phổi hoặc xoang mũi có thể gây ho, hắt xì và nhiễm trùng đau đớn và lâu dài.
Trong một nghiên cứu được công bố trong tờ “Der Pharma Chemica” vào năm 2010, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một biện pháp điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh lao, bệnh truyền nhiễm do Mycobacterium tuberculosis gây ra.
Theo đó, các bệnh nhân uống thức uống hỗn hợp từ nước ép dứa, hạt tiêu, muối, mật ong mỗi ngày có thể giúp hòa tan các chất nhầy trong phổi.
Không những thế, các nhà khoa học phát hiện chiết xuất từ dứa sống có thể giảm chất nhầy nhanh hơn 5 lần so với siro ho. Bệnh nhân hồi phục nhanh 4, 8 lần và giảm tất cả các triệu chứng liên quan đến ho, đặc biệt là đờm.
Nguyên liệu thức uống chữa ho
1 cốc nước ép dứa tươi
1/4 cốc nước chanh tươi
1 miếng gừng
1 thìa mật ong nguyên chất
1/2 thìa ớt cayenne
Cách sử dụng
Trỗn lẫn tất cả các thành phần lại. Uống 1/4 chén hỗn hợp này, 2-3 lần / ngày cho đến khi hết cơn ho và viêm họng.