Hơn 700 cán bộ, giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân lên đường làm nhiệm vụ Kỳ thi THPT quốc gia

GD&TĐ - 5h sáng ngày 24/6, hơn 700 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tập trung lên đường đến Cụm thi số 24 – tỉnh Nam Định để phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia năm 2019.
 Từ mờ sáng, hơn 700 cán bộ, giảng viên sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019
Từ mờ sáng, hơn 700 cán bộ, giảng viên sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Tới tiễn đoàn cán bộ, giảng viên của Nhà trường lên đường thực hiện nhiệm vụ có GS.TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Phạm Hồng Chương – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng 705 cán bộ, giảng viên tham gia thực hiện nhiệm vụ của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Hơn 700 cán bộ, giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân lên đường làm nhiệm vụ Kỳ thi THPT quốc gia ảnh 1 PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu 

Phát biểu trước giờ lên đường, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhà trường đã cảm ơn đoàn cán bộ, giảng viên tham gia thực hiện nhiệm vụ tại kỳ thi THPT năm 2019 và chúc các thầy cô thật nhiều sức khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế tại kỳ thi quan trọng này.

Thay mặt cho đoàn cán bộ của nhà trường, TS. Nguyễn Trung Tuấn – Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin và Kinh tế số khẳng định sẽ quyết tâm thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế của kỳ thi và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Hơn 700 cán bộ, giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân lên đường làm nhiệm vụ Kỳ thi THPT quốc gia ảnh 2
Lãnh đạo nhà trường tặng quà và chụp ảnh kỉ niệm cùng các điểm thi tại Cụm thi số 24 - tỉnh Nam Định

Với mục tiêu đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, hiệu quả, năm nay Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chuẩn bị công tác hậu cần cho các cán bộ, giảng viên của Nhà trường đi coi thi từ rất sớm, từ chỗ ăn, ở, đi lại đều rất thuận tiện. Những chế độ này đều thực hiện nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo, quy định của Bộ GD&ĐT.

Do năm nay có nhiều điểm mới, nên ngoài công tác chuẩn bị nơi ăn, nghỉ cho các cán bộ, giảng viên, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã triển khai tập huấn công tác coi thi và thanh tra từ ngày 13/6. Nhà trường cũng đã lưu ý, phổ biến những điểm mới quan trọng trong công tác tổ chức kỳ thi năm nay đến các cán bộ, giảng viên của nhà trường nhằm đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Hơn 700 cán bộ, giảng viên ĐH Kinh tế Quốc dân lên đường làm nhiệm vụ Kỳ thi THPT quốc gia ảnh 3

 Lãnh đạo Nhà trường tiễn các cán bộ, giảng viên lên đường làm nhiệm vụ tại kỳ thi THPT năm 2019

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong 3 đơn vị được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ coi thi, đồng thời Trường cũng là đơn vị chủ trì chấm môn thi trắc nghiệm tại cụm thi này. Với 705 cán bộ, giảng viên của trường làm công tác coi thi, thanh tra tại 23 điểm thi tại tỉnh Nam Định. Sau khi đến địa điểm được phân công, các cán bộ, giảng viên của Nhà trường sẽ bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ từ ngày 24/6.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.

Cô trò Trường THPT Công nghiệp (tỉnh Hòa Bình). Ảnh: NTCC

Cân nhắc cẩn trọng lựa chọn môn học

GD&TĐ - Quy định chặt chẽ trong việc chuyển đổi môn học và chuyên đề học tập lựa chọn nên năm học này, HS, gia đình cân nhắc cẩn trọng khi quyết định.