Hơn 40 UAV của Thổ Nhĩ Kỳ bị hệ thống phòng không Pantsir-S hạ gục ở Syria

GD&TĐ - Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Nga đã xác nhận thông tin về những máy bay không người lái (UAV) của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria và Libya.
Hệ thống phòng không của Nga đã bắn rơi nhiều UAV Thổ Nhĩ Kỳ.
Hệ thống phòng không của Nga đã bắn rơi nhiều UAV Thổ Nhĩ Kỳ.

Nga chính thức xác nhận thông tin hệ thống pháo và tên lửa phòng không Pantsir-S của Nga đã hoạt động cực kỳ hiệu quả trong cuộc chiến chống lại UAV tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ. Theo người đứng đầu Tổng cục Xây dựng và Phát triển Hệ thống sử dụng UAV thuộc Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Nga Alexander Novikov, vũ khí hiện đại của Nga có thể kiểm soát thành công chuyến bay của UAV của Thổ Nhĩ Kỳ, từ khi chúng cất cánh cho tới khi hạ cánh.

Hơn nữa, Bộ Tổng tham mưu của Lực lượng vũ trang Nga cho biết chỉ trong vài tháng, các hệ thống tên lửa Pantsir-S của Nga đã tiêu diệt được hơn 40 UAV tấn công Bayraktar TB2 và ANKA-S trong khi số lượng Pantsir-S chỉ 5-6 chiếc.

Theo các chuyên gia, máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ chỉ được sử dụng ở những khu vực trên thế giới – nơi hầu như không có hoặc thiếu hệ thống phòng không. Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Syria được trang bị tới 20 hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S, tuy nhiên, hầu hết chúng được đặt ở khu vực phía nam và phía tây đất nước.

Quân đội Syria được cho là đóng vai trò chính trong cuộc chiến chống lại các UAV Bayraktar TB2 của Thổ Nhĩ Kỳ. Các tổ hợp phòng không Buk-M2E ở đây ước tính đã tiêu diệt thêm khoảng 30 UAV của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Avia.pro
(Ảnh: Sputnik).

Độ tuổi nào con người hạnh phúc nhất?

GD&TĐ - Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra chìa khóa ẩn giấu dẫn đến hạnh phúc, nhưng nhiều người có thể phải chờ đợi mới có thể tận mắt chứng kiến.
Một hệ thống tên lửa phòng không của Nga.

Su-24m, MiG-29 và 42 UAV rơi trong ngày

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã bắn rơi Su-24m, MiG-29 và 42 UAV của Ukraine trong 24 giờ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt.