Hơn 141 nghìn HS tiểu học tham gia lớp học về tiết kiệm nước sạch

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hơn 141.000 học sinh tiểu học đã được tham gia hơn 3.700 lớp học Mizuiku về tiết kiệm và giữ gìn nguồn nước sạch.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trải nghiệm hoạt động tuyên truyền và giáo dục trải nghiệm rừng cho học sinh tiểu học.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trải nghiệm hoạt động tuyên truyền và giáo dục trải nghiệm rừng cho học sinh tiểu học.

Sau 8 năm triển khai tại Việt Nam, Chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” đã ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng và tạo được dấu ấn sâu sắc trong cộng đồng. Hiện có hơn 2,6 triệu người dân được hưởng lợi từ chương trình.

Trong đó, trên 141.000 học sinh tiểu học đã được tham gia hơn 3.700 lớp học Mizuiku về tiết kiệm và giữ gìn nguồn nước sạch. Lớp học có sự tham gia giảng dạy của hơn 3.900 giáo viên và tình nguyện viên trên toàn quốc.

Hơn 141 nghìn HS tiểu học tham gia lớp học về tiết kiệm nước sạch ảnh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhận được nhiều tình cảm đặc biệt của thầy - trò Trường tiểu học Kim Đồng (Hà Nội).

Bày tỏ vui mừng khi nhìn thấy những lợi ích tích cực mà chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” đã mang lại cho cộng đồng tại Việt Nam; ông Masaaki Fujiwara - Giám đốc phát triển bền vững thuộc tập đoàn Suntory khẳng định: “Đây là động lực để chúng tôi mở rộng chương trình ra nhiều quốc gia khác trên thế giới”.

Ông Masaaki Fujiwara hy vọng, từ năm 2023, chương trình sẽ từng bước mở rộng quy mô giáo dục trên toàn quốc; chú trọng triển khai thêm nhiều hoạt động trải nghiệm bổ ích. Qua đó, góp phần lan tỏa ý thức và thúc đẩy hành động trách nhiệm trong việc tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch tới các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước.

Hơn 141 nghìn HS tiểu học tham gia lớp học về tiết kiệm nước sạch ảnh 2
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ khởi động Chương trình "Mizuiku - em yêu nước sạch" chiều 20/3/2023.

Tại Lễ khởi động Chương trình "Mizuiku - em yêu nước sạch" được tổ chức tại Trường tiểu học Kim Đồng (Hà Nội) – chiều 20/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh ghi nhận và đánh giá cao hiệu ứng của chương trình "Mizuiku - Em yêu nước sạch" trong thời gian qua.

Với kết quả tích cực đã đạt được, chương trình góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh tiểu học về bảo vệ nguồn nước, sức khỏe học đường và vệ sinh môi trường. Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục tạo điều kiện để triển khai chương trình hiệu quả, đạt được mục tiêu như kỳ vọng.

Hơn 141 nghìn HS tiểu học tham gia lớp học về tiết kiệm nước sạch ảnh 3

Ông Masaaki Fujiwara - Giám đốc phát triển bền vững thuộc tập đoàn Suntory vui mừng khi nhìn thấy những lợi ích tích cực mà chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” đã mang lại cho cộng đồng tại Việt Nam.

Trong năm 2023, chương trình “Mizuiku – Em yêu nước sạch” sẽ từng bước mở rộng quy mô thông qua việc: Thẩm định và phê duyệt tài liệu của chương trình và trở thành tài liệu hướng dẫn giảng dạy cho học sinh tiểu học trong chương trình học ngoại khóa của 100% trường tiểu học trên cả nước.

Đồng thời đẩy mạnh triển khai giáo dục thông qua các khóa tập huấn cho hơn 5.000 giáo viên tại 300 trường; tổ chức 6.000 lớp học cho gần 210.000 học sinh khối lớp 3 và 4 tại 6 tỉnh, thành phố gồm: Lạng Sơn, Hà Nội, Đà Nẵng, Đắk Nông, TP Hồ Chí Minh và Vĩnh Long. Hỗ trợ 20 công trình nước sạch cải tạo chất lượng vệ sinh học đường tại mỗi địa phương.

Đặc biệt, trong khuôn khổ hoạt động phối hợp cùng Hội Đồng Đội Trung Ương, chương trình cũng đặc biệt chú trọng phát triển các nội dung giáo dục trải nghiệm cho học sinh - khi lần đầu kí kết thỏa thuận hợp tác cùng Cục Kiểm Lâm (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), tổ chức các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm rừng và xây dựng các góc thông tin môi trường tại các vườn quốc gia. Qua đó, góp phần lan tỏa ý thức và khẳng định vai trò của việc bảo vệ tài nguyên rừng - giữ gìn nguồn nước sạch cho thiếu nhi Việt Nam.

Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ laser Iron Beam.

Đâu là hệ thống phòng thủ tương lai?

GD&TĐ -Giám đốc Tổ chức Phòng thủ Tên lửa Israel (IMDO) Moshe Patel vừa nói về hệ thống phòng thủ tương lai, trong đó đầu đạn không còn là yếu tố chính.