Hơn 10 thuyền "ma" chở thi thể trôi dạt ngoài khơi Nhật Bản

Giới chức Nhật Bản ngày 27/11 cho biết, nước này đang mở cuộc điều tra việc 11 chiếc thuyền lạ chở 20 thi thể vừa được phát hiện trôi dạt gần bờ biển Nhật.
Hơn 10 thuyền "ma" chở thi thể trôi dạt ngoài khơi Nhật Bản
Chiếc thuyền chở 3 thi thể phân hủy được kéo vào cảng Fukui

Chiếc thuyền chở 3 thi thể phân hủy được kéo vào cảng Fukui

Một phát ngôn viên lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cho biết, ít nhất 11 chiếc thuyền gỗ chở 20 thi thể trôi dạt vào bờ biển Nhật trong khoảng thời gian từ giữa tháng 10 cho tới giữa tháng 11.
Các thuyền này được đưa đến một số bến cảng ở Nhật, nhưng thi thể vẫn chưa được nhận dạng.

Truyền thông Nhật Bản đồn đoán đây là các thuyền đến từ Triều Tiên. Đài truyền hình NHK khẳng định trên mạn thuyền và trên quần áo trong các thuyền đều có in chữ Triều Tiên.

Các chuyên gia nghi ngờ các tàu thuyền bị mất tích do không được trang bị các thiết bị hiện đại như thiết bị định vị toàn cầu.

Hôm 24/11, kênh truyền hình tư nhân Tokyo Broadcasting System (TBS) đưa tin, một chiếc thuyền chở 3 thi thể được kéo lên bờ tại cảng Fukui sau khi cảnh sát biển Nhật phát hiện nó trôi dạt ở biển Nhật Bản, cách bờ biển khoảng 100 km. Các thi thể trên thuyền đã bị phân hủy trơ xương.

Hồi năm 2012, 5 thi thể nam giới phân hủy cũng được phát hiện trên một chiếc thuyền ngoài khơi bờ biển phía tây của Nhật Bản.

Theo tienphong
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.
Trụ sở CDC tỉnh Quảng Bình.

Kỷ luật cảnh cáo Giám đốc CDC Quảng Bình

GD&TĐ - UBKT Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định thi hành kỷ luật ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC bằng hình thức Cảnh cáo, do thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế.
Nhóm thiếu niên dùng hung khí gây thương tích cho người khác vừa bị Công an TP Huế bắt tạm giam.

Tạm giam nhóm thanh thiếu niên hỗn chiến ở cổng làng

GD&TĐ - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm thanh thiếu niên sử dụng hung khí gây thương tích cho người khác.