Hơn 10 tấn nội tạng lợn không rõ nguồn gốc chuẩn bị tung ra thị trường?

GD&TĐ - Ngày 15/12, Công an TP Biên Hòa bất ngờ kiểm tra Công ty TNHH thực phẩm Thuận Phương (khu phố 8A, phường Tân Biên) phát hiện 10 tấn nội tạng không rõ nguồn gốc chuẩn bị bán ra thị trường.
Toàn bộ số nội tạng thu giữ đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Toàn bộ số nội tạng thu giữ đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe tải BKS 72M-9606 do Nguyễn Hữu Thọ điều khiển, chở khoảng 500 kg lòng lợn đến giao hàng. Bên trong công ty có 10 người đang thực hiện sơ chế nhiều tấn nội tạng lợn.

Đáng nói số nội tạng này được bày la liệt trên nền nhà, nước thải tử việc chế biến không được xử lý mà xả trực tiếp ra môi trường.

Bên trong công ty này, cơ quan chức năng còn phát hiện 3 container đông lạnh chứa khoảng 9 tấn nội tạng lợn.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Dung - Giám đốc Công ty Thuận Phương cho biết, bà mua số nội tạng lợn về chế biến, rồi mang đi bán lại cho các cơ sở làm thức cho cá.

Gần 10 tấn nội tạng được chứa trong 3 container. ảnh 1
Gần 10 tấn nội tạng được chứa trong 3 container. 

Trong khi đó, Nguyễn Hữu Thọ cho biết đã thu mua số nội tạng lợn trên từ một số đối tượng không rõ địa chỉ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, rồi vận chuyển về bán lại cho công ty của bà Dung để kiếm lời.

Cơ quan chức năng đã xác định toàn bộ số nội tạng đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chưa qua kiểm tra vệ sinh thú y. Thậm chí, số nội tạng chứa trong 3 container đã để từ tháng 4 đến nay.

Dư luận đang đặt câu hỏi, liệu số nội tạng nói trên có thực sự dùng để làm thức ăn cho cá ăn hay sơ chế để cung cấp cho các quán ăn? Bởi vì, không thể có chuyện bán nội tạng cho cá ăn mà công ty này phải sơ chế thay vì chỉ cần phân loại.

Công an TP Biên Hòa đã bàn giao số nội tạng nói trên cho UBND phường Tân Biên và Trạm Thú y TP Biên Hòa xử lý theo quy định.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.