Hội thảo quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật (ICERA) 2023

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Từ ngày 1- 2/12, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức Hội thảo quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật (ICERA) năm 2023.
Hội thảo quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật (ICERA) 2023.
Hội thảo quốc tế về nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật (ICERA) 2023.

Dự hội thảo có các nhà khoa học đến từ Đại học Công nghệ Ilmenau Đại học Quốc phòng (Cộng hòa Séc) Đại học Paul Sabatier, Toulouse (Pháp) trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học, trường Đại học Duy Tân…

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp khẳng định: Hội thảo là diễn đàn để cung cấp và phổ biến các thông tin về nghiên cứu, lý thuyết, thực tiễn mới nhất trong ứng dụng khoa học kỹ thuật. Đồng thời, nhằm trao đổi những kết quả nghiên cứu khoa học và thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa nhà trường với các trường đại học trong và ngoài nước.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Hội thảo thu hút sự tham gia của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước.

Hiện nay, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có 21 chuyên ngành đại học và sau đại học, một số chuyên ngành đã được Mạng lưới Đại học Châu Á - Đảm bảo Chất lượng (AUN-QA) công nhận. Hàng năm nhà trường đã cung cấp cho thị trường lao động khoảng 2.000 kỹ sư thuộc chuyên ngành kỹ thuật và công nghệ.

Sau 6 lần tổ chức hội thảo, nhà trường nhận thấy ngày càng có nhiều trường đại học trong và ngoài nước, các nhà khoa học hàng đầu quan tâm hơn tới nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật. Bên cạnh đó, với mục tiêu tăng cường sử dụng tiếng Anh trong nghiên cứu khoa học, bởi vậy hội thảo quốc tế sẽ được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hội thảo đã nhận được trên 200 bài báo của các nhà khoa học, giảng viên trong và ngoài nước. Qua hai vòng xét duyệt, 103 bài được chọn để trình bày tại Hội thảo và đưa vào kỷ yếu ICERA 2023.

Đại biểu tham dự hội thảo.

Đại biểu tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các tác giả, nhà khoa học được tiếp cận công trình nghiên cứu thuộc lĩnh vực quan trọng như: Tự động hóa, Robot và Điều khiển, động lực học ô tô, Ứng dụng cơ điện tử, Thiết kế máy, quy trình gia công và sản xuất nâng cao…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hãy giữ một trái tim rộng mở để thu hút hoặc gặp gỡ một kết nối tình yêu tiềm năng. (Ảnh: ITN).

Hóa giải nỗi sợ… yêu

GD&TĐ - Yêu có thể là điều thú vị và hồi hộp nhưng đối với nhiều người, rung động trước ai đó cũng thật đáng sợ.