Hội thảo tiếng Anh về nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 30/7, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức Hội thảo tiếng Anh về nghiên cứu khoa học của sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Workshop for Scientific research of TNUT Student.
Sinh viên TNUT chụp ảnh cùng GS . Herman Horst Puta trường Đại học Công nghệ llmenau, CHLB Đức
Sinh viên TNUT chụp ảnh cùng GS . Herman Horst Puta trường Đại học Công nghệ llmenau, CHLB Đức

Tham dự hội thảo có GS Herman Horst Puta và Bà Martina Barth đến từ trường Đại học Công nghệ llmenau, CHLB Đức. Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Ngô Như Khoa, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Đỗ Trung Hải, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cương, Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng chức năng, Khoa chuyên môn và các giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên).

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: Trong suốt những năm qua, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã có nhiều đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng, phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Theo đó, đã có hơn 35.000 kỹ sư và các nhà khoa học tốt nghiệp Trường đã và đang làm việc tại các Tổ chức Chính phủ, doanh nghiệp công nghiệp lớn ở trong và nước ngoài.

Hội thảo tiếng Anh về nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp  ảnh 1

PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp phát biểu tại Hội thảo.

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp hiện đang trong quá trình đổi mới về công tác đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học và đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Đặc biệt, Nhà trường đã đặt ra mục tiêu cụ thể nhằm ứng dụng nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng giảng dạy. Những năm qua, thầy và trò Nhà trường đã thực hiện 425 Đề tài khoa học, trong đó có 4 đề tài cấp Nhà nước, 7 đề tài cấp Bộ, 123 đề tài cấp trường, 291 đề tài sinh viên. Tính riêng năm 2021, có 312 bài báo được đăng, trong đó 153 bài nằm trong danh mục ISI/Scopus.

Hội thảo hôm nay để tổng kết lại những thành tích nghiên cứu khoa học mà sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nói chung và sinh viên khoa Quốc tế nói riêng đã đạt được. Đặc biệt, đây là dịp để tôn vinh những đóng góp, cống hiến của GS. Horst Puta dành cho Nhà trường. Đồng thời, Hội thảo được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng là một bước tiến rất quan trọng nhằm nâng cao khả năng sử dụng ngoại ngữ của sinh viên trong quá trình đào tạo và nghiên cứu.

Hội thảo được tổ chức gồm 3 tiểu ban: Cơ khí, Kỹ thuật Điện và Ngôn ngữ Anh. Đối với tiểu ban Cơ khí, PGS.TS Ngô Như Khoa – Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS Vũ Ngọc Pi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm chủ trì. Với tiểu ban Cơ khí, các đại biểu cùng nhau thảo luận về các nội dung như: lựa chọn lược đồ cho cơ cấu bàn nâng với trọng lượng nâng lớn nhất và thời gian nâng ngắn nhất bằng phương pháp TOPSIS; Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số gia công chính và độ mòn của dụng cụ cắt đến phá hỏng bề mặt gia công trong quá trình phay vật liệu composit CFRP; Thiết kế mới của máy CNC đa chức năng.

Hội thảo tiếng Anh về nghiên cứu khoa học của sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp  ảnh 2

Hội thảo nghiên cứu khoa học của sinh viên TNUT được tổ chức hoàn toàn bằng tiếng Anh

Về tiểu ban Kỹ thuật điện, GS Herman Horst Puta và PGS.TS Nguyễn Duy Cương làm chủ trì, nội dung bao gồm: Công nghệ truyền thông Zigbee cho mạng cảm biến không dây; Nghiên cứu hệ thống IoT để theo dõi hoạt động của hệ thống xử lý môi trường của các công ty vừa và nhỏ trong khu công nghiệp.

Cuối cùng là phiên thảo luận về chủ đề Ngôn ngữ Anh, TS Hoàng Hương Ly và ThS Nguyễn Thị Kim Thương, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp chủ trì. Nội dung bao gồm: Khảo sát những khó khăn về kỹ năng đọc hiểu của sinh viên năm nhất chuyên ngành tiếng Anh tại khoa Quốc tế, Khó khăn và giải pháp để nâng cao khả năng dịch thuật cho sinh viên; Chiến lược cải thiện kỹ năng nghe cho sinh viên năm nhất Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp,

Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.