Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp ký kết hợp tác với Nhà thông minh Lumi

GD&TĐ - Ngày 19/5, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã phối hợp cùng công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam tổ chức Lễ Khánh thành phòng nghiên cứu, phát triển sản phẩm và giải pháp smarthome - IOT.

Phòng nghiên cứu, phát triển sản phẩm và giải pháp smarthome – IOT góp phần giúp sinh viên nhà trường tiếp cận nhanh với kiến thức thực tế, có cơ hội được thực hành thí nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường
Phòng nghiên cứu, phát triển sản phẩm và giải pháp smarthome – IOT góp phần giúp sinh viên nhà trường tiếp cận nhanh với kiến thức thực tế, có cơ hội được thực hành thí nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Tham dự chương trình có Ông Nguyễn Đức Tài, Tổng Giám Đốc công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam; ông Khương Văn Dân, Giám Đốc Kinh Doanh Miền Bắc; ông Mai Anh Thành, Giám Đốc Trung tâm đào tạo và hỗ trợ khách hàng.

Về phía trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp có PGS.TS Nguyễn Duy Cương - Hiệu trưởng Nhà trường, TS Đỗ Trung Hải - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các thầy cô giáo trong trường.

Năm 2022, công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam sẽ tài trợ trang thiết bị thực hành, thí nghiệm cho một phòng LAB đặt tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp với mục tiêu thiết lập mô hình tiêu chuẩn phù hợp với công tác đào tạo của nhà trường; Thiết lập các khu vực, module phù hợp và tiêu chuẩn để đào tạo sinh viên bao gồm hai hướng là lập trình IOT trong Kỹ thuật điện và triển khai hạ tầng lắp đặt thiết bị Smart Home.

Hỗ trợ 100% thiết bị cho phòng LAB bao gồm thiết bị, sản phẩm trải nghiệm và Kit phục vụ nghiên cứu; Chia sẻ tài liệu về đào tạo lập trình nhúng và lập trình kết nối không dây của LUMI.  

Sau khi lắp đặt hoàn thiện phòng LAB, công ty sẽ cung cấp các tài liệu cần thiết, thực hiện chuyển giao công nghệ, cập nhật tất cả thông tin kỹ thuật, giải pháp, kiến thức để vận hành phòng LAB một cách có hiệu quả. Bên cạnh đó, giới thiệu khóa học Online cho sinh viên và kết nối với đại học trực tuyến Funix – FPT.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam
Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Duy Cương Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) khẳng định: Trong những năm gần đây, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp không ngừng hoàn thiện và phát triển để trở thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Bên cạnh nhiệm vụ chính là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ, Nhà Trường luôn đẩy mạnh hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước nhằm nâng cao năng lực quản lý và chuyên môn của đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên và tăng cường thêm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo, NCKH.

Đồng thời, gửi lời cảm ơn trân trọng tới công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam đã dành sự quan tâm đầu tư cho nhà trường, ngoài hợp tác về hỗ trợ thiết bị, mong rằng trong thời gian tới công ty sẽ tiếp tục hỗ trợ nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên

Ông Nguyễn Đức Tài Tổng - Giám đốc Công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam nhấn mạnh tới vai trò sứ mệnh của những người làm nghiên cứu khoa học kỹ thuật, bày tỏ mong muốn thông qua sự hợp tác và hỗ trợ của công ty, sinh viên nhà trường sẽ được tiếp cận với môi trường sáng tạo, năng động, các sản phẩm thực tế để từ đó mở rộng cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp và Ông Nguyễn Đức Tài - Tổng Giám đốc Công ty Cổ Phần Lumi Việt Nam đã kí thỏa thuận hợp tác, cắt băng khánh thành phòng thí nghiệm dưới sự chứng kiến của các vị đại biểu, giảng viên và sinh viên Nhà trường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Giáo viên Trường THCS Thụy Liên (Thái Thụy, Thái Bình) trong giờ dạy môn Khoa học tự nhiên.

Giúp dạy học hiệu quả môn tích hợp

GD&TĐ - Sau 3 năm triển khai, các nhà trường đã rút ra những kinh nghiệm để triển khai dạy học hiệu quả môn tích hợp, nhất là môn Khoa học tự nhiên.
Minh họa/INT

Bóng ma hạt nhân ở Trung Đông

GD&TĐ - Tình hình Trung Đông đã đột ngột căng thẳng kể từ đêm 13/4 rạng sáng 14/4 khi Iran lần đầu tiên trong lịch sử thực hiện một cuộc không kích quy mô lớn.
Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.