Hội thảo công nghệ AI cho dạy và học tiếng Anh

GD&TĐ - Hội thảo trực tuyến “Công nghệ AI - Giải pháp tạo khác biệt cho Dạy và Học Tiếng Anh” do Công ty Cổ phần Đào tạo trực tuyến OMT phối hợp cùng ELSA, AWS và Edtech Agency đồng tổ chức, diễn ra vào ngày 7/04.

Sự kiện là nơi hội tụ các giám đốc học thuật, trưởng khoa của các trường Đại học, các chuyên gia thuộc các công ty, các doanh nghiệp trong nước và quốc tế tập trung trao đổi về công nghệ AI được áp dụng cho quá trình dạy và học Tiếng Anh.

Tham dự hội thảo gồm có Ông Phạm Minh Dũng - Giám đốc phụ trách khối dịch vụ công, AWS Việt Nam; Ông Michael Ngô, Giám đốc thị trường Việt Nam, Công ty Công nghệ Giáo dục ELSA; TS Vũ Thị Thanh Nhã, Trưởng khoa Tiếng Anh, Đại học Ngoại ngữ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Ông Đào Khắc Mạo, Giám đốc công nghệ, Công ty Cổ phần Đào tạo trực tuyến OMT; Chị Nguyễn Hồng Hạnh, CEO Edtech Agency.

Hội thảo công nghệ AI cho dạy và học tiếng Anh ảnh 1

Trong những năm trở lại đây, theo nhiều cách khác nhau AI (Artificial Intelligence - Trí tuệ nhân tạo) dần trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ các cảm biến đến những chiếc xe tự lái, AI đã đem lại những thay đổi đáng kinh ngạc. Không chỉ là những ứng dụng trong các lĩnh vực ngân hàng tài chính, y tế, kinh doanh mà AI còn thể hiện vai trò quan trọng của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Đặc biệt, với những ưu thế như: học tập (thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin), lập luận (sử dụng các quy tắc để đạt kết luận gần đúng hoặc xác định), tự sửa lỗi, AI thực sự là một công nghệ phù hợp với lĩnh vực ngôn ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng.

Nếu từ trước tới nay, việc học Tiếng Anh tại Việt Nam chỉ dừng lại ở cách thức truyền thống, đơn điệu, coi trọng từ vựng, ngữ pháp, các bài thi trên giấy mà chưa chú tâm vào vấn đề giao tiếp thực tế thì giờ đây, với sự trợ giúp của AI đã phần nào trở thành trải nghiệm hứng thú và chủ động.

Hội thảo công nghệ AI cho dạy và học tiếng Anh ảnh 2

Tại hội thảo, các cử tọa sẽ được giới thiệu về công nghệ điện toán đám mây và các nền tảng công nghệ, các chương trình hỗ trợ giáo dục của Amazon Web Services (AWS) - đã cung cấp trên 200 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới; công nghệ Trí tuệ nhân tạo với khả năng học sâu và nhận diện giọng nói độc quyền, có thể sửa lỗi phát âm chính xác từng âm tiết của công ty công nghệ giáo dục ELSA (English Language Speech Assistant); và hệ thống hỗ trợ học tập E-learning cùng phần mềm công nghệ giáo dục CenterOnline của Công ty Cổ phần Đào tạo OMT.

Ngoài ra, kinh nghiệm ứng dụng ELSA API trong chương trình dạy tiếng Anh cho sinh viên Đại học Ngoại ngữ trên hệ thống do Công ty Cổ phần Đào tạo OMT phát triển cho trường cũng sẽ được đề cập tới trong buổi hội thảo.

Trong một tương lai gần, các dự án là tác phẩm sử dụng Trí tuệ nhân tạo chắc chắn sẽ tạo ra thêm nhiều những thay đổi ngoạn mục, giúp giáo viên và học sinh có thêm nhiều trải nghiệm học tập hơn nữa.

Hội thảo trực tuyến phù hợp với từng cá nhân là giám đốc học thuật, CEO các trung tâm ngoại ngữ; Ban giám hiệu và tổ trưởng tổ Tiếng Anh của các trường phổ thông, khoa Tiếng Anh của các trường Đại học; các công ty Edtech và Corporate L&D center. Sự kiện diễn ra từ 14h00 - 16h00 thông qua nền tảng Zoom, quý khách tham dự có thể đăng ký thông qua hotline 1900 0362.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.
Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.