#hội nhà văn Việt Nam

12 kết quả phù hợp

Bằng nhiều cách, trong đó có văn học, chúng ta định vị hình ảnh quốc gia, dân tộc, con người Việt Nam. Ảnh: ITN.

Văn học Việt Nam 2022 tiệm tiến văn hóa

GD&TĐ - Văn học, nghệ thuật là bộ phận tinh tế nhất của văn hóa, phản ánh bộ mặt tinh thần của dân tộc, đất nước, nhân dân trong thời đại Hồ Chí Minh.
Tiểu thuyết “Thời xa vắng” từng được chuyển thể thành phim - với nhận định là tác phẩm văn học hay nhất về thân phận con người.

'Thời xa vắng' đã… vắng

GD&TĐ - Nhà văn Lê Lựu ra đi ở tuổi 81 - sự ra đi ấy dù được ông mong đợi nhưng vẫn để lại niềm tiếc nuối về một văn tài cùng những kỷ niệm đẹp.
Nhà văn Lê Lựu qua đời

Nhà văn Lê Lựu qua đời

GD&TĐ - Nhà văn Lê Lựu - tác giả tiểu thuyết nổi tiếng “Thời xa vắng" vừa qua đời chiều nay tại quê nhà Hưng Yên.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam (áo nâu) và Nhà thơ Hữu Việt.

Bất ngờ chương trình “Livestream” Ngày Thơ Việt Nam

GD&TĐ - Được tổ chức nhân dịp Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVIII, buổi Livestream trò chuyện, đọc thơ do nhà thơ – nhà báo Hữu Việt (Báo Nhân dân) khởi xướng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng yêu thi ca.  
Nhà thơ Nguyễn Xuân Sanh và vợ - nhà văn Nguyễn Thị Cẩm Thạnh (ảnh chụp năm 2006).

Nguyễn Xuân Sanh: Người không để thơ… ngủ quên!

GD&TĐ - Nhà thơ Vũ Quần Phương cho rằng, người cuối cùng của phong trào Thơ mới vừa từ giã bạn đọc ở tuổi 100 – thi sĩ Nguyễn Xuân Sanh - là người “không để thơ… ngủ quên trên thành công của dòng lãng mạn trước đó”.
Ảnh minh họa/INT

Bàn giao thế hệ

GD&TĐ - Trong 2 ngày 24 - 25/11, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10. Có trên 500 đại biểu trong tổng số trên 1.000 hội viên Hội Nhà văn Việt Nam về dự đại hội.
Đoàn nữ nhà văn đi thực tế cơ sở của doanh nhân Lê Thị Bích Ngọc. Ảnh: Hoàng Nam Sơn

Nhà văn nữ: Đi ngắn, viết dài

GD&TĐ - Nữ nhà văn Việt Nam vừa háo hức muốn đi thực tế thật nhiều, lại cũng vừa lo lắng bất an trước mỗi chuyến đi có thể ngốn một khoảng thời gian dài.
Nhà văn Vũ Tú Nam qua đời

Nhà văn Vũ Tú Nam qua đời

Nhà văn Vũ Tú Nam, một trong những người sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam - cũng là người nổi tiếng trên văn đàn với biệt danh “Văn Ngan tướng công” đã qua đời, hưởng thọ 92 tuổi.