Hội đồng Anh tạm hoãn tổ chức kì thi IELTS và Aptis tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Từ ngày 10/11, các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới.
Bài thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh hoãn từ ngày 10/11.
Bài thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh hoãn từ ngày 10/11.

Theo thông báo từ Hội đồng Anh, quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát của tổ chức và có ảnh hưởng tới tất cả các kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam.

Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ GD&ĐT. Hội đồng Anh đang làm việc chặt chẽ với Bộ để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể.

Tất cả thí sinh bị ảnh hưởng bởi quyết định này sẽ được đổi ngày thi miễn phí. Hội đồng Anh sẽ gửi thông báo trực tiếp đến hòm thư điện tử của các thí sinh ngay sau khi các kỳ thi được phép tiếp tục tổ chức lại.

Trước đó, chiều tối ngày 9/11, nhiều người đã nhận được email thông báo huỷ kì thi IELTS ngày 10/11.

"Chúng tôi rất hy vọng sớm được chào đón thí sinh trở lại các kỳ thi của Hội đồng Anh và mong được đồng hành với thí sinh trên chặng đường theo đuổi ước mơ của mình", thông báo từ Hội đồng Anh.

Hội đồng Anh tạm hoãn tổ chức kì thi IELTS và Aptis tại Việt Nam ảnh 1

Thông báo từ Hội đồng Anh sáng ngày 10/11.

Bạn Nguyễn Hà My, 24 tuổi, sống tại TP. HCM, cho biết: Khi nhận được thông báo, mình rất bất ngờ vì đã ôn tập cho kì thi này trong thời gian dài. Bây giờ, kì thi tạm hoãn nên mình rất sốt ruột.

Hà My dự định thi chứng chỉ ngoại ngữ để hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Thạc sĩ tại Anh. Cô lo ngại việc kì thi tạm hoãn sẽ ảnh hưởng tới thời gian làm thủ tục.

Hiện nay, tại Việt Nam, hai đơn vị được phép tổ chức thi IELTS là Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục quốc tế IDP. Lệ phí thi là hơn 4,6 triệu đồng một lượt.

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được công nhận ở hơn 11 nghìn cơ sở đào tạo tại 140 quốc gia. Bài thi IELTS gồm bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Aptis là bài kiểm tra tiếng Anh dựa trên các nghiên cứu mới nhất về khảo thí tiếng Anh của Hội đồng Anh. Bài thi gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thiết kế của bài thi Aptis đáp ứng được nhu cầu đa dạng của các tổ chức (nhà tuyển dụng, đơn vị đào tạo…) và cá nhân trên toàn thế giới.