Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình

Suốt 6 năm qua, nhóm bạn 5 người của vợ chồng Anh Phương - Trọng Hữu có nhiều chuyến du lịch từ Nam ra Bắc và ghi lại kỷ niệm cùng nhau.
Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 1

Quen nhau khi học Đại học Kinh tế TP.HCM, nhóm bạn 5 người cùng quê Phú Yên đã có gần 6 năm gắn bó. Trong bức hình, từ trái qua là Nguyễn Trình, Nguyễn Nguyên, vợ chồng Hữu - Phương và Hoàng Vinh.

Phương kể quen chồng trong một lần cùng học lớp cải thiện. Nhắn tin hỏi thăm và gặp gỡ đến lần thứ 3, cả hai thành người yêu. Khi đó, Trọng Hữu và 3 cậu bạn đã chơi thân và thường gọi nhau là "hội F4".

Là đôi tình nhân duy nhất trong nhóm, Phương và Hữu thường bị các bạn trêu: "Để chống mắt lên coi tụi mày bao lâu chia tay". Nhưng cuối cùng, những người bạn thân lại là người chứng kiến chuyện tình yêu của Phương từ lúc mới quen, trải qua cãi vã đến lúc về chung một nhà.

Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 2

"Bọn mình đến giờ không chỉ là bạn bè nữa mà đã như anh em thân thiết trong một gia đình. Trước đây, khi cùng ở TP.HCM, nhóm thường tụ tập, đi chơi khắp nơi. Nhưng hiện tại mỗi người làm việc một nơi nên khi mọi người sắp xếp công việc, gia đình để có thời gian ít ỏi bên nhau, chúng mình rất trân quý", Anh Phương nói với Zing.

Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 3Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 4

Hẹn nhau nhiều lần, nhưng do dịch bệnh và công việc riêng của mỗi người, đến đầu tháng 11 vừa qua, nhóm bạn mới có dịp tụ họp cùng nhau ở Đà Lạt. So với tấm hình chụp cách đây ít năm, 5 người bạn thân không có nhiều đổi khác, điều mới nhất chính là đôi vợ chồng trẻ đã có con đầu lòng - bé Củ Cải (9 tháng tuổi).

Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 5Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 6

Trước đây, mỗi năm nhóm đều có một vài chuyến du lịch với nhau. Chuyến đi Phương nhớ nhất là khi cùng chồng và các bạn du lịch khắp các tỉnh vùng Tây Bắc, Đông Bắc vào năm ngoái.

Nhóm 5 người đều có máy ảnh và mê chụp hình nên đi tới đâu cũng tự ghi lại những khoảnh khắc đẹp. "Cùng đi chơi, chụp ảnh cho nhau nên hình ảnh đời thường, dung dị và tự nhiên lắm, không có kịch bản nào trước cả. Mình bất ngờ vì những thứ đơn giản lại được mọi người thích thú đến vậy".

Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 7

Là đôi tình nhân duy nhất trong nhóm, Anh Phương - Trọng Hữu luôn được các bạn ưu ái tặng riêng những bộ ảnh lãng mạn, ngọt ngào. Du lịch tới đâu, vợ chồng trẻ cũng có những khoảnh khắc "ngọt lụi tim" khiến các thành viên khác phải ghen tỵ.

Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 8Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 9

Gắn bó với nhau suốt nhiều năm, hội bạn thân có nhiều cảm xúc khi chứng kiến chuyện tình của vợ chồng Phương. "Đó là câu chuyện tình yêu đơn giản, dễ thương mà mình được theo dõi từ lúc đơm bông cho tới ngày kết quả. Tụi nó quen nhau lúc còn học đại học, yêu, cùng nhau đi khắp mọi miền đất nước. Cũng lắm pha cãi nhau, chia tay, tưởng như chấm dứt. Vậy nhưng không xa được nhau, mà đưa nhau về chung một nhà", Nguyễn Trình bày tỏ.

Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 10

Đến khi lập gia đình và có con nhỏ, vợ chồng Phương vẫn thân thiết với nhóm bạn, quan tâm lẫn nhau và luôn mong chờ những chuyến đi tiếp theo. Phương kể kỷ niệm cô nhớ nhất là lần bão vào nên nhà cô mất điện 2 ngày, mấy người bạn thân không thể nào liên lạc được.

"Không thấy 2 vợ chồng online, nhắn tin không trả lời, gọi liên tục cũng không ai bắt máy, suýt nữa mấy đứa bạn đi báo công an tìm người vì đã qua 48 giờ mất tích. May là sau đó liên lạc được và mình ngăn kịp".

Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 11Hội bạn thân gắn bó từ khi độc thân tới lúc có gia đình ảnh 12

Anh Phương bày tỏ hạnh phúc khi thanh xuân có chồng và những người bạn thân, đến bây giờ đã có thêm thiên thần nhỏ. Mỗi dịp đi du lịch, cả gia đình thường chụp những bộ ảnh vui nhộn để ghi dấu kỷ niệm với nhau. Một số bộ ảnh của du lịch của đôi trẻ do người bạn thân Nguyễn Trình ghi lại còn nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích trên các diễn đàn.

Theo Zingnews