Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

GD&TĐ - Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp.
Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp
Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Quang Trung – Giám đốc Học viện nhấn mạnh, trong bối cảnh chưa có tiền lệ thì phải áp dụng giải pháp chưa có tiền lệ. Đơn cử như buổi lễ khai giảng, chúng ta đang áp dụng tổ chức trực tuyến kết hợp trực tiếp – hình thức chưa từng có tiền lệ.

Chia sẻ với tân sinh viên, lãnh đạo Học viện Quản lý giáo dục nhắn nhủ, trước mắt các em là chặng đường mới, thênh thang, rộng lớn nhưng cũng có nhiều khó khăn thách thức.

Vì thế, các em cần cố gắng thật nhiều, nhanh chóng tìm ra phương pháp làm việc, học tập hiêu quả, sớm thích nghi với môi trường học tập và cuộc sống mới. Đồng thời biết cách vượt qua khó khăn, áp lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, để 4 năm nữa – cũng tại hội trường này, các em sẽ được trao nhận tấm bằng cử nhân danh giá của Học viện Quản lý giáo dục. Khi đó, các em sẽ có nhiều cơ hội để làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

“Vì thế, hơn bao giờ hết, các em phải nỗ lực, cố gắng hết mình và rèn luyệt thật tốt để trở thành công dân tốt” – GS.TS Phạm Quang Trung nhắc lại.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp ảnh 1
GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu tại buổi lễ

Là một trong những tân sinh viên, Nguyễn Phương Anh - ngành Luật bộc bạch: Mặc dù chỉ là qua màn ảnh nhỏ nhưng cảm xúc tự hào khi trở thành tân sinh viên vẫn vẹn nguyên và tươi mới.

Phương Anh bày tỏ, để trở thành sinh viên của một trường đại học là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu không chỉ của riêng em, mà còn của bao nhiêu bạn trẻ khác trong suốt những năm học phổ thông. Đó là điều thiêng liêng và tự hào.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp ảnh 2
Tân sinh viên Nguyễn Phương Anh

“Là sinh viên trong thời kỳ Cách mạng công nghệ 4.0, chúng em không chỉ cùng nhau phấn đấu và rèn luyện vươn tới mục tiêu “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình”; mà chúng em còn xác định tâm thế sẵn sàng cùng đất nước hội nhập.

Tin rằng, được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa; sự truyền dạy của thầy, cô bằng cả trí tuệ, tâm huyết, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, chúng em sẽ vượt qua những khó khăn ban đầu, phát huy được nét đặc trưng của sinh viên Học viện Quản lý giáo dục: Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện" – Phương Anh trải lòng.

Nhân dịp này, Giám đốc Học viện Quản lý giáo dục quyết định khen thưởng và trao học bổng của nhà tài trợ cho gần 200 sinh viên.

Vào thế kỷ 19, kỹ thuật trám răng chưa phát triển.

Bí ẩn về những chiếc răng phát nổ

GD&TĐ - Vào thế kỷ 19, nhiều nha sĩ trên thế giới ghi nhận tình trạng bệnh nhân bị đau răng dữ dội, sau đó, chiếc răng vỡ tung kèm theo tiếng nổ đinh tai.