Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Học sinh tiểu học hào hứng trong ngày hội “STEM với chúng em”

Thảo Nguyên - 26/12/2018, 12:49 GMT+7 | Trẻ
Hai kĩ sư nhí đã hoàn thành dụng cụ lọc nước Hai kĩ sư nhí đã hoàn thành dụng cụ lọc nước

Theo đó, tại ngày hội, hơn 500 HS của trường đã được cung cấp kiến thức cơ bản để hiểu STEM là gì, cũng như được trải nghiệm tại các trạm với nhiều thí nghiệm, nhiều hoạt động khám phá thú vị, bổ ích.

 Đại diện lãnh đạo nhà trường chia sẻ tại lễ khai mạc ngày hội 

Cụ thể, các lớp đã cùng nhau dừng chân lại các trạm gồm: Nhà khoa học tương lai tìm hiểu về con người; thiết kế tên lửa nước; kỹ sư nhí chế tạo máy hút bụi; kĩ sư robot; kỹ sư nhí làm dụng cụ lọc nước; làm dung nham; làm thuyền buồm, xe chạy bằng bong bóng, xây tòa tháp…

 Học sinh được các giáo viên hướng dẫn tỉ mỉ trước khi bắt tay vào chế tạo máy hút bụi mini

Tại đây, các em được giáo viên của trường được hướng dẫn cách thực hiện và được chia theo nhóm để cùng làm ra các sản phẩm.

 Học sinh chăm chú nghe cô giáo hướng dẫn làm dung nham 

Theo đại diện nhà trường, đây là ngày hội giúp các em vừa học, vừa chơi, có những tiếp cận ban đầu với khoa học, biết được STEM là gì, các em được thực hành những thí nghiệm đơn giản, được khám phá những điều mới mẻ trong không khí vui tươi, sôi nổi.

 Nhóm bạn cùng làm tủ lạnh mini 

Đặc biệt, khác với nhiều trường, thường hợp đồng với các đơn vị hỗ trợ trong ngày hội, thì ngày hội STEM với chúng em của Trường TH Trần Khánh Dư đều do giáo viên của trường đảm nhiệm từ khâu lên kế hoạch, chuẩn bị nguyên, vật liệu, tự tìm hiểu các kiến thức, kỹ năng, tập huấn cho nhau và cùng nhau hướng dẫn cho học sinh.

 Làm tên lửa nước 

Tham gia ngày hội, em Minh Đức lớp 5/1 chia sẻ, “con rất vui khi được tham gia ngày hội hôm nay, con thấy rất bổ ích vì con học được nhiều điều mới mẻ, thú vị. Nhóm của con vừa hoàn thành xong máy lọc nước mini. Và tiếp theo sẽ học về làm tủ lạnh mini”.

 Tham gia một thí nghiệm vui

Có mặt tại ngày hội, chị Nguyễn Ngọc Anh, có con theo học lớp 3 tại trường cho hay: Tôi thấy các cháu có một ngày hội rất bổ ích, học được nhiều điều hay, học mà chơi, chơi mà học, được làm quen với khoa học, được học đi đôi với hành khiến cho các con cảm thấy rất thoải mái, vui vẻ khi tới trường.

 Vận hành robot
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm