Học bổng Australia Awards Scholarship: Niềm vui ngày trở về

GD&TĐ - Hơn 100 cựu sinh nhận học bổng Australia Awards cùng gặp mặt tại buổi lễ “Welcome Home” ở Hà Nội do Đại sự quán Australia tổ chức.
Niềm vui của những cựu sinh ngày trở về
Niềm vui của những cựu sinh ngày trở về

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam ông Andrew Barnes cho biết: Tôi rất tự hào vì Australia không chỉ mang đến cho các bạn nền giáo dục chất lượng quốc tế mà còn hỗ trợ các cựu sinh ứng dụng những kiến thức, kỹ năng có được trong thời gian học tập tại Australia để hiện thực hóa ước vọng của mình tại Việt Nam.

Tôi đã được hân hạnh gặp gỡ nhiều lãnh đạo, các chuyên gia vầ cá nhân có tầm ảnh hưởng của Việt Nam là những cựu sinh viên đại học Australia. Các bạn là những thành viên của mạng lưới hơn 70.000 cựu sinh hiện đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực và cống hiến cho sự thành công của Việt Nam. Trong số này, có hơn 6 nghìn cựu sinh ưu tú đã được nhận học bổng Chính phủ Australia về các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam ông Andrew Barnes phát biểu tại buổi lễ ảnh 1
Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam ông Andrew Barnes phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng giới thiệu 11 dự án tiêu biểu của Quỹ hỗ trợ cựu sinh (Australian Alumni Grants Fund). Các dự án đều cho thấy giá trị nhân văn, tính thực tế và hướng về cộng động rất rõ nét.

Các học viên trò chuyện cùng quan chức sứ quán Australia ảnh 2
Các học viên trò chuyện cùng quan chức sứ quán Australia

Cựu sinh Phùng Thị Lan Phương, Thạc sỹ  ĐH Adelaide; Trưởng phòng FTA, Hiệp định Tự do Thương mại (FTA), Trung tâm WTO và Hội nhập và Phó trưởng phòng Pháp lý - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chia sẻ: Quay trở lại Việt Nam chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ, phát triển để không lãng phí những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và các kết nối mới chúng ta đã có. Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn và sự phát triển của mối quan hệ hai nước Australia - Việt Nam.

Từng hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sĩ tại Australia, cựu sinh Tống Liên Anh, chuyên viên Bộ GD&ĐT, cho biết: Mọi người đều thấy quãng thời gian học tập thực sự ý nghĩa. Với công việc đang làm tại Vụ Giáo dục thường xuyên, Bộ GD&ĐT, tôi sẽ nỗ lực thật nhiều để những kiến thức học tập được sẽ góp phần hoàn thành tốt công việc được giao. 

Bạn Trần Hải Yến vừa hoàn thành chương trình Master tại ĐH Quốc gia Australia, chia sẻ: Em thấy mình học được nhiều về kỹ năng sống, về trách nhiệm cộng đồng, xã hội. Đặc biệt khi em đang theo đuổi chuyên ngành Kinh tế Tài nguyên Môi trường, trực tiếp nghiên cứu về các vấn đề phát triển kinh tế bền vững, ứng phó, thích ứng với Biến đổi khí hậu. Em mới quay trở về Việt Nam tháng 9 vừa qua, trở về sinh sống làm việc ở quê hương em sẽ nỗ lực hết mình để những gì mình học được sẽ góp phần phát triển cộng động để phát triển bền vững hơn.

Từ năm 2017 đến nay Quỹ tài trợ Cựu sinh Australia đã tài trợ hơn 1 triệu đô AUD cho 240 cựu sinh thực hiện 103 sáng kiến trên khắp Việt Nam. Một số dự án được Quỹ tài trợ do các cựu sinh thực hiện cũng đã được trưng bày tại buổi lễ và được các cựu sinh chia sẻ,  giới thiệu cho bạn bè.
Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.