Hoài Linh bổ sung hồ sơ cho dự án xây đền thờ Tổ

Nam danh hài đã hoàn tất các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của chính quyền địa phương với hy vọng công trình sẽ được hoàn tất.
Hoài Linh bổ sung hồ sơ cho dự án xây đền thờ Tổ

Ngày 25/2, UBND quận 9, TP HCM đã ban hành quyết định tạm ngừng thi công công trình xây nhà thờ Tổ của nghệ sĩ Hoài Linh vì vi phạm Luật đất đai. Theo đó, 3 hạng mục của nam danh hài không có giấy phép khi xây dựng trên đất nông nghiệp. Chính quyền địa phương yêu cầu “Sáu Bảnh” phải đổi sang đất thổ cư mới được phép tiến hành thi công. Phía Hoài Linh đã đóng tiền sau khi bị xử phạt hành chính 6,2 triệu đồng và bổ sung các giấy tờ liên quan.

Sau sự cố kể trên, Hoài Linh tích cực chuẩn bị và gửi hồ sơ xin phép chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất thổ cư cho 3 hạng mục kể trên. Theo nguồn tin trên báo Tuổi Trẻ cho biết, phòng Quản lý đô thị quận 9 đã nhận được hồ sơ của nam nghệ sĩ vào ngày 19/3. Hiện chính quyền xem xét và sẽ đưa ra kết luận vào 8/4.

Hoài Linh bổ sung hồ sơ cho dự án xây đền thờ Tổ ảnh 1

Nhà thờ Tổ của Hoài Linh dừng thi công sau khi nhận quyết định. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Phía Hoài Linh cho biết, danh hài mong mỏi UBND quận 9 tạo điều kiện để anh hoàn thành tâm nguyện. Anh vẫn đang chờ đợi kết quả nhưng hy vọng tình hình sẽ khả quan vì đã làm đúng theo yêu cầu của chính quyền địa phương. Hiện NSƯT Hoài Linh hoàn thành bộ phim Siêu mẫu 2 và tham gia ghi hình cho Gương mặt thân quen mùa 3 với tư cách giám khảo.

Lịch làm việc của anh gần như kín mít vì nhận lời các chương trình truyền hình hài khác. Ngoài ra, danh hài còn chuẩn bị cho một dự án phim mới. Đại diện Hoài Linh cũng khẳng định, thời gian qua anh xuất hiện liên tục trên các lĩnh vực nhưng sắp tới, những dự án anh tham gia có tính chọn lọc hơn.

Hoài Linh bổ sung hồ sơ cho dự án xây đền thờ Tổ ảnh 2

Nhiều hạng mục bỏ dở vì xây dựng trái phép. Ảnh: Nguyễn Bá Ngọc

Hoài Linh khởi công dự án xây đền thờ Tổ từ tháng 9/2014 trên khu đất rộng 7.000 m2 tại quận 9, TP HCM. Dự án này là tâm huyết cả đời của Hoài Linh nên anh từ chối mọi đóng góp của đồng nghiệp. Lý do thời gian gần đây “Sáu Bảnh” liên tục xuất hiện trong các game show truyền hình và đóng phim vì muốn kiếm tiền lo cho dự án.

Danh hài cũng chưa một lần lên tiếng trước truyền thông, anh chỉ chia sẻ cùng cộng sự thân thiết. Vào tháng 2, cư dân mạng loan tin sau cuộc họp UBND thành phố đã yêu cầu phá bỏ công trình nhà thờ Tổ nghiệp của Hoài Linh. Điều này khiến nam danh hài buồn bã và trở về Mỹ. Sau đó, anh lên tiếng khẳng định công trình vẫn tiếp tục được thi công và đang trong giai đoạn hoàn thiện.

Theo news.zing.vn
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.