Theo Bộ Quốc phòng Nga ngày 1/6, các lực lượng vũ trang nước này đã tiến hành loạt tấn công quy mô lớn tại nhiều khu vực trong khuôn khổ chiến dịch quân sự đặc biệt.
Tại mặt trận miền Bắc, Lực lượng quân Sever của Nga đã giành quyền kiểm soát khu định cư Alekseyevka thuộc vùng Sumy.
Quân đội Nga phá hủy sinh lực và trang bị của nhiều đơn vị Ukraine, gồm 3 lữ đoàn cơ giới, 3 lữ đoàn đổ bộ đường không, 1 lữ đoàn biệt kích, 1 trung đoàn tấn công và 2 lữ đoàn phòng vệ lãnh thổ Ukraine tại các khu vực như Andreyevka, Pavlovka, Mogritsa, Sadki, Ryzhevka...
Tổn thất của Ukraine là: hơn 200 binh sĩ, 1 xe thiết giáp chở quân, 6 xe cơ giới, 5 pháo dã chiến và 1 trạm tác chiến điện tử.
Tại mặt trận phía Tây, nhóm quân Zapad tiến lên các vị trí có lợi tại Kharkov và Cộng hòa Nhân dân Donetsk. Các cuộc tấn công nhằm vào các lữ đoàn cơ giới, đổ bộ, cơ động và phòng vệ lãnh thổ của Ukraine.
Ukraine thiệt hại: khoảng 210 quân, 3 xe chiến đấu bọc thép, 9 xe cơ giới, 5 khẩu pháo, gồm 1 pháo tự hành Krab 155 mm (Ba Lan), 1 trạm tác chiến điện tử Kvertus và 3 kho đạn.
Ở mặt trận phía Nam, tại Donetsk, nhóm quân Yug của Nga cải thiện thế trận. Các đòn tấn công của họ đánh trúng 4 lữ đoàn cơ giới, 1 lữ đoàn tấn công, 1 lữ đoàn cơ động và 1 lữ đoàn phòng vệ lãnh thổ của Ukraine.
Tổn thất của Ukraine là: 280 quân, 3 xe cơ giới, 3 pháo, 1 xe thiết giáp M113, 1 xe chiến đấu HMMWV (Mỹ), 2 trạm tác chiến điện tử và 1 kho đạn.

Ở mặt trận Trung tâm, nhóm quân Tsentr của Nga tiếp tục xuyên thủng các tuyến phòng ngự của Ukraine, tấn công các lữ đoàn cơ giới, đổ bộ, hải quân đánh bộ, vệ binh quốc gia và đặc nhiệm tại các khu vực như Shevchenko, Poltavka, Dimitrov...
Tổn thất của Ukraine là: hơn 510 quân, 5 xe thiết giáp chở quân (gồm 3 xe Sisu Pasi XA-185 của Phần Lan, 2 xe M113 của Mỹ), 1 xe HMMWV, 7 xe cơ giới, 3 pháo, 1 radar trinh sát đường không 36D6 và 1 radar phản pháo AN/TPQ-37 (Mỹ).
Ở mặt trận phía Đông, nhóm quân Vostok gây thiệt hại cho các lữ đoàn cơ giới, cơ động, đổ bộ và phòng vệ lãnh thổ của Ukraine ở Donetsk và Zaporozhye.
Thiệt hại phía Ukraine: khoảng 155 quân, 2 xe bọc thép, 6 xe cơ giới, 5 pháo, 1 trạm tác chiến điện tử và 4 kho đạn.
Ở mặt trận sông Dnipro, nhóm quân Dnepr tập kích lực lượng Ukraine tại Zaporozhye và Kherson, gồm các lữ đoàn cơ giới, phòng thủ bờ biển và phòng vệ lãnh thổ.
Tổn thất của Ukraine là: 85 binh sĩ, 6 xe cơ giới, 2 pháo 155 mm (gồm 1 khẩu M777 của Mỹ và 1 TRF1 của Pháp), 2 trạm tác chiến điện tử và 2 kho đạn.
Ngoài ra, các lực lượng Nga đã tấn công 149 vị trí của Ukraine, gồm sân bay quân sự, cơ sở sửa chữa khí tài, xưởng UAV, kho đạn và các khu triển khai quân.
Các hệ thống phòng không Nga bắn hạ 7 bom lượn JDAM (do Mỹ sản xuất) và 100 UAV cánh cố định.
Theo trang Pravda, Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 31/5, phía Nga mất thêm: 1.230 quân, 5 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 52 hệ thống pháo, 1 hệ thống phóng loạt, 151 UAV, 3 tên lửa hành trình, 127 phương tiện chở nhiên liệu và 1 phương tiện đặc biệt.