Hỗ trợ tư vấn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân

Hỗ trợ tư vấn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân

Chuỗi hoạt động bao gồm sinh hoạt tư vấn cho người nhà người bệnh về kiến thức phòng, chống dịch bệnh; hướng dẫn thực hành rửa tay, đeo, tháo khẩu trang y tế đúng cách; chia sẻ các chuyên đề nâng cao sức khỏe và phối hợp với nhãn hàng nước súc miệng Kin, tặng 1.500 phần quà bao gồm kem đánh răng Kin gingival, nước súc miệng – súc họng cho người bệnh đang khám, điều trị tại Bệnh viện.

Hỗ trợ tư vấn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân ảnh 1
Nhân viên BV hướng dẫn tài liệu về phòng dịch nCoV cho người nhà bệnh nhân

Cụ thể, BV ĐHYD TPHCM định kỳ tổ chức các buổi sinh hoạt tư vấn cho người nhà người bệnh tại khu vực chờ của khoa Cấp cứu, khoa Gây mê - Hồi sức, khoa Hồi sức tích cực, đơn vị Hồi sức tim và Đơn vị Hồi sức ngoại thần kinh. Trong thời gian chờ thăm bệnh, người nhà được cập nhật các kiến thức về dịch bệnh, hiểu về cách phòng, chống các nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ sức khỏe của mình và những người xung quanh.

Hỗ trợ tư vấn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân ảnh 2
Phát dung dịch rửa tay cho người nhà bệnh nhân đến khám tại bệnh viện 

Đồng thời, các chuyên gia về dinh dưỡng, hô hấp, tâm lý lâm sàng, kiểm soát nhiễm khuẩn của Bệnh viện có các buổi trao đổi, chia sẻ về các chuyên đề để nâng cao sức khỏe trong mùa dịch. Bên cạnh đó, Bệnh viện có những hoạt động thiết thực khác như hướng dẫn người nhà người bệnh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại khu vực sinh hoạt; đeo, tháo khẩu trang y tế đúng cách và phối hợp với các công ty tài trợ tặng các phần quà bao gồm kem đánh răng, nước súc miệng cho người bệnh khám, điều trị tại Bệnh viện.

Hỗ trợ tư vấn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân ảnh 3
Nhân viên BV hướng dẫn người nhà bệnh nhân rửa tay đúng cách để phòng  nCoV 

Trong công tác chuyên môn, BV ĐHYD TP.HCM đã chủ động tổ chức khu vực sàng lọc, phòng khám cách ly và phòng cách ly đối với người bệnh nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona. Đối với khám bệnh ngoại trú, người bệnh được nhân viên y tế thông tin về sàng lọc dịch tễ, theo dõi các triệu chứng sốt, ho, khó thở và khuyến khích mang khẩu trang y tế khi đến Bệnh viện.

Đối với người bệnh nhập viện tại khoa Cấp cứu hay khoa điều trị nội trú, Bệnh viện thu thập thông tin, thực hiện sàng lọc ngay tại khu vực nhận bệnh, người bệnh, người nhà nuôi bệnh được phát khẩu trang y tế và hạn chế thăm nuôi, tránh lây nhiễm bệnh cho những người bệnh khác.

Hỗ trợ tư vấn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân ảnh 4
Nhân viên BV hướng dẫn cách đeo khẩu trang phòng bệnh đúng cách 

Là đối tượng tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện đều phải mang khẩu trang y tế, thường xuyên rửa tay và vệ sinh bề mặt vị trí làm việc. Các bác sĩ, điều dưỡng chăm sóc người bệnh phải thực hiện sát khuẩn tay nhanh trước và sau khi tiếp xúc, chăm sóc người bệnh.

Ông Trần Văn Hùng - Trưởng phòng Công tác xã hội BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Đối với bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona, hoạt động chuyên môn và công tác xã hội phải luôn song hành cùng nhau, như vậy mới tạo được hiệu quả trong việc chủ động ứng phó với dịch bệnh. Ngay từ thời gian đầu của dịch bệnh, Bệnh viện đã đẩy mạnh việc cung cấp thông tin cho người bệnh, người nhà người bệnh một cách liên tục và kịp thời thông qua các băng rôn, standee, brochure, phát loa, bài viết chuyên môn, video hướng dẫn trên hệ thống truyền thông nội bộ của Bệnh viện và tại các khu vực sảnh chờ.

Hỗ trợ tư vấn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân ảnh 5
Nhân viên Y tế phát quà tài trợ tặng cho bệnh nhân 

Bệnh viện đa dạng hoá các hình thức tiếp cận, hỗ trợ người bệnh, người nhà người bệnh bằng các buổi trao đổi, hướng dẫn thực hành hay cung cấp kiến thức y học thường thức để người dân hiểu rõ, hiểu đúng, có ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân. Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục triển khai và đa dạng hóa các hoạt động công tác xã hội, mở rộng nội dung về các loại bệnh thường gặp và cách phòng ngừa sao cho hiệu quả hơn, an toàn hơn cho người bệnh, người nhà người bệnh khi đến khám, điều trị tại Bệnh viện.”

TS BS. Huỳnh Minh Tuấn - Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn BV ĐHYD TP..HCM chia sẻ: “Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona diễn biến ngày càng phức tạp, mỗi người dân phải có ý thức tự bảo vệ mình trước các nguy cơ lây nhiễm bằng cách đeo khẩu trang và đến các cơ sở y tế ngay khi có triệu chứng hô hấp.

Hỗ trợ tư vấn phòng chống dịch bệnh nCoV cho người bệnh, người nhà bệnh nhân ảnh 6
Nhân viên BV hướng dẫn và xịt dung dịch rửa tay cho người nhà bệnh nhân đến khám tại BV ĐH Y Dược TP.HCM 

Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch xà phòng và nước hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hay lau mũi. Người dân nên che mũi, miệng khi có hắt hơi và ho, vứt các khăn giấy lau mũi, miệng vào thùng rác riêng có đậy nắp. Ngoài ra, chúng ta cần đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng; vệ sinh thông khí nơi ở hay làm việc; tránh tiếp xúc và tụ tập nơi đông người; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với các động vật hoang dã…”

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất
Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

Đà Nẵng thu hồi 44 bất động sản

GD&TĐ - UBND TP.Đà Nẵng quyết định thu hồi 44 cơ sở nhà đất với tổng diện tích đất hơn 30.800 m2, tổng diện tích nhà hơn 14.600m2 để tổ chức đấu giá.