HLV Troussier tiết lộ những áp lực ở SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trả lời truyền thông ngay khi đặt chân tới Campuchia, HLV Troussier tiết lộ những áp lực ở SEA Games 32.
HLV Troussier tiết lộ gặp nhiều áp lực ở SEA Games 32.
HLV Troussier tiết lộ gặp nhiều áp lực ở SEA Games 32.

U22 Việt Nam hiện đã có mặt tại Campuchia và chuẩn bị bước vào tranh tài tại Đại hội thể thao Đông Nam Á 2023 với mục tiêu bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng danh giá.

Trả lời truyền thông ngay khi đặt chân tới Campuchia, HLV Philippe Troussier nói: Chúng tôi gặp áp lực khá lớn về mục tiêu tại giải đấu này. Chúng tôi có áp lực phải chơi thứ bóng đá tốt nhất của mình. Chúng tôi có áp lực phải chơi thứ bóng đá đẹp. Tôi hy vọng rằng những áp lực này sẽ giúp cho các cầu thủ chơi với tình thần cao nhất.

Chiến lược gia người Pháp chia sẻ thêm: "Chúng tôi biết rằng, để hoàn thành mục tiêu, chúng tôi sẽ phải cạnh tranh với 1, 2, 3, thậm chí là 4 đối thủ khác. Đó là lý do tại sao thử thách lần này với U22 Việt Nam sẽ rất khó khăn.

Nhưng tôi nghĩ chúng tôi đã sẵn sàng để đối đầu với thử thách này. Đội đang tập luyện với sự tập trung cao độ. Xin nhắc lại, chúng tôi đến SEA Games 32 với tinh thần cao nhất, để giành được kết quả tốt nhất".

Vừa qua, chủ nhà SEA Games 32 cũng đã ra thông báo đã bố trí địa điểm, lịch tập cho các đội bóng. Theo đó, U22 Việt Nam không có sân tập cố định và cũng không có buổi tập làm quen trên sân thi đấu chính thức, Prince.

Trước mắt, để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U22 Lào, thầy trò HLV Troussier sẽ tiến hành tập luyện trên sân Nipes từ 26-29/4, ở buổi tập cuối trước khi so tài với đội trẻ xứ Triệu voi, U22 Việt Nam được bố trí tập trên sân AIA.

Ở cuộc họp mới đây nhất, Ban tổ chức SEA Games thông báo sẽ miễn phí chi phí ăn, ở, giao thông đi lại cho thành viên các Đoàn thể thao của các quốc gia dự SEA Games 32.

Với bóng đá, Ban tổ chức SEA Games 32 chỉ miễn phí mỗi đội 28 thành viên theo đúng quy định (trong đó có 20 cầu thủ đăng ký chính thức). Ngoài con số trên, thành viên nào có trong danh sách nhưng ngoài số lượng 28 người thì các Đoàn thể thao của các quốc gia phải chi trả kinh phí.

Với bóng đá Việt Nam, đội bóng đá nam U23 Việt Nam có 31 thành viên do đó có 3 thành viên được Liên đoàn bóng đá Việt Nam chi trả toàn bộ chi phí trong thời gian tham dự SEA Games 32.

Đội tuyển U22 Việt Nam nằm ở bảng B tại SEA Games và trận ra quân sẽ gặp U22 Lào vào ngày 30/4, rồi lần lượt đụng độ Singapore (ngày 3/5), Malaysia (ngày 8/5), Thái Lan (ngày 115). Mục tiêu duy nhất của ông thầy người Pháp là giành huy chương vàng cùng các học trò.