HLV Petrovic: "1-2 năm nữa cầu thủ Thanh Hóa sẽ ngang ngửa châu Âu"

Mới đây, HLV Petrovic của CLB Đông Á Thanh Hóa có được trò truyện với trang Zing. Tại đây HLV từng vô địch Cúp C1 châu Âu tâm sự về lần trở lại Việt Nam làm việc và hé lộ mục tiêu của đội bóng xứ Thanh ở trong thời gian tới.

“Đất nước và con người Việt Nam thiết đãi tôi rất nồng hậu. Giờ tôi có cơ hội thứ hai ở đây, tôi vui vì mình đã trở lại. Thanh Hóa vẫn là một CLB mạnh từ vị thế đến nhiều khía cạnh khác. Năm nay, tôi muốn đội thi đấu tốt hơn và cải thiện thứ hạng. Năm kế tiếp, chúng tôi sẽ tiến ra các giải châu Á.

Trước đây, CLB Thanh Hóa có nhiều cầu thủ giỏi hơn thi đấu. Bây giờ, tôi không còn những người như thế trong đội hình. Tuy nhiên, đội lại có nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng và đang tiến bộ từng ngày. Tôi có thể trọng dụng họ trong tương lai. Tôi mừng vì cầu thủ trẻ tài năng là tài sản quý của đội bóng.

Tôi chưa rõ khả năng CLB Thanh Hóa xếp hạng một, ba hay tư là bao nhiêu % trong năm nay. Tuy nhiên, tôi tin một suất trong tốp 6 thì được. Toàn đội phải nỗ lực hết mình để làm được điều đó trong năm nay. Năm sau, chúng tôi chắc chắn nằm trong nhóm ba đội dẫn đầu giải.

Đúng là trước đây, tôi từng nói những người làm bóng đá Việt Nam phải nỗ lực hơn. Cầu thủ Việt cần chạy nhiều hơn như cầu thủ châu Âu. Họ phải chơi bóng nhanh hơn, gắn kết như một tập thể. Sự nỗ lực ấy mới giúp đội bóng chơi tốt hơn. Tất cả đều nỗ lực thì đội mới mạnh lên, mới có kết quả tốt.

Tôi muốn các cầu thủ chơi thứ bóng đá tốc độ hơn. Họ không cần quá nhiều chạm đâu. Tôi muốn đẩy nhanh tốc độ làm việc kết hợp với những con người chăm chỉ tại CLB. Cầu thủ Việt Nam chăm chỉ và có tinh thần tốt. Sau 1-2 năm, nhiều cầu thủ giỏi sẽ xuất hiện tại đây. Trình độ của họ sẽ ngang ngửa với nhiều cầu thủ ở châu Âu. Tôi tin mình có thể làm được điều đó", ông Petrovic nói.

Cầu thủ Việt Nam sẽ tiệm cận đẳng cấp châu Âu trong tương lai gần

HLV Petrovic tin cầu thủ Việt Nam sẽ tiệm cận đẳng cấp châu Âu trong tương lai gần

Sau những rắc rối dưới sự quản lí của ông bầu Nguyễn Văn Đệ, CLB Thanh Hóa được chuyển giao sang tay Chủ tịch Cao Tiến Đoan - người hiện đang là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn BĐS Đông Á. 

Ông Cao Tiến Đoan cho biết: "Nhiệm vụ của tôi sau khi nhận nhiệm vụ ở CLB là phải có trách nhiệm tái thiết đội bóng từ cách hành xử, cư xử và lãnh đạo nhưng trên tinh thần không tách khỏi chuyên môn để đi đúng hướng. HLV Petrovic là người giỏi chuyên môn nên tôi hoàn toàn tin tưởng để ông ấy quyết định chuyên môn". 

Ông Cao Tiến Đoan cũng cho biết thêm, sự trở lại của HLV Petrovic chính là quyết định của ông. Không chỉ hướng về thành tích trước mắt, Chủ tịch Cao Tiến Đoan cũng chia sẻ thêm về kế hoạch xây dựng đội bóng dựa trên nền tảng đào tạo trẻ. 

"Tất nhiên trong thời gian tới sẽ phải có chương trình đào tạo bài bản, phù hợp với bóng đá hiện đại. Rất khó khăn nhưng tôi nghĩ mình sẽ làm được", ông Cao Tiến Đoan chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam mới đây.

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

10 trung tâm bảo hành điều hòa Panasonic tốt nhất

GD&TĐ - Không khó để tìm trung tâm bảo hành điều hòa panasonic nhưng đâu mới là địa chỉ bảo hành điều hòa panasonic uy tín tại Hà Nội không chặt chém, đây mới là vấn đề đau đầu với nhiều người.
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: PLO

Bỏ chạy khi thấy bạn chết sau tai nạn giao thông

GD&TĐ - Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường Lê Trọng Tấn đoạn qua khu vực cầu Bưng, quận Tân Phú, TP.HCM khiến một người tử vong, người bạn của người này sau đó đã bỏ chạy.