Hình ảnh lạ người đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Hình ảnh lạ người đi mua vàng ngày vía Thần Tài

Sáng ngày 3/2 (tức mùng 10 Tết Nguyên đán), nhiều người dân tại TP Đà Nẵng đổ xô đi mua vàng trong ngày vía Thần Tài để cầu may mắn, phú quý, tài lộc…, tuy nhiên khác với mọi năm, ngày vía Thần Tài năm nay do lo ngại dịch nCoV nên người đi mua vàng lẫn người bán đều mang khẩu trang nhằm phòng, chống dịch. Đa số chủ các cửa hàng vàng tại TP Đà Nẵng đều đánh giá, lượng khách mua năm nay giảm nhẹ so với các năm trước.

Ghi nhận tại chi nhánh công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ (đường Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng), người mua vẫn tấp nập từ sáng cho đến tận trưa, các mặt hàng liên quan đến biểu tượng năm Canh Tý, vàng miếng Tài – Lộc nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng.

Tại một cửa hàng khác trên đường Ông Ích Khiêm, TP Đà Nẵng, nhân viên bán hàng cho biết, lượng khách đến mua vàng nhìn chung giảm hơn so với các năm trước. Cửa hàng này cũng yêu cầu nhân viên phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch nCoV: “vừa bảo vệ mình, vừa bảo vệ khách hàng trước dịch bệnh” – đại diện cửa hàng này cho biết.

Không chỉ có những khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng đến mua vàng ngày vía Thần Tài, nhiều cửa hàng còn cho nhân viên mặc trang phục giống với Thần Tài, cầm thêm bao lì xì để tặng cho những khách hàng đến mua, lấy lộc may mắn đầu năm.

Bên cạnh việc mua vàng, người dân còn đến các chợ trên địa bàn TP Đà Nẵng để mua thịt heo quay bày trên mâm cúng. Cô Nguyễn Ty Bình, tiểu thương tại Chợ Cồn cho biết, cô bán ra trong ngày vía Thần Tài với giá 300.000 đồng/kg: “Giá thịt heo quay năm nay có tăng, giá hiện tại cao hơn so với mọi năm vì nhu cầu người dân mua nhiều trong dịp Tết, kể cả trước đó giá thịt heo cũng đã tăng rồi” – cô Bình chia sẻ.

Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.