Hãy bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đến phút chót

Hãy bầu chọn cho Vịnh Hạ Long đến phút chót

(GD&TD)-Bắt đầu từ 7 giờ sáng nay 11/11, Tổng cục Du lịch Việt Nam và các cấp Đoàn, Hội... trên cả nước đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động bầu chọn cho vịnh Hạ Long. Vì chỉ còn ít giờ nữa thôi, Tổ chức NewOpenWorld sẽ công bố kết quả bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới... 

Thời gian đóng các phương thức bầu chọn trên toàn thế giới là 11 giờ 11 phút ngày 11/11/2011 (tính theo giờ GMT), tức là ở Việt Nam có thể bầu chọn đến 19 giờ 11 phút ngày 11/11/2011
Chúng ta tin tưởng Vịnh Hạ Long sẽ chiến thắng trong cuộc bình chọn (ảnh MH)
Chúng ta tin tưởng Vịnh Hạ Long sẽ chiến thắng trong cuộc bình chọn

Đến phút này, Vịnh Hạ Long kỳ vĩ của chúng ta đã đứng mấp mé 7 vị trí đầu tiên trong danh sách 28 địa danh trên toàn cầu lọt vào vòng chung kết. Số lượng phiếu bầu, dưới các hình thức bình chọn, tăng nhanh từng giờ, từng phút, từng giây!

Dự kiến sau 2g sáng 12-11 sẽ có kết quả cuối cùng cuộc bình chọn.

Vịnh Hạ Long đẹp kỳ lạ với gần ba nghìn hòn đảo đá vôi, đá phiến soi bóng trên mặt nước biếc xanh, cùng nhiều hang động lung linh huyền ảo tựa thiên cung nơi trần thế, và những bãi tắm cát vàng cô quạnh nép mình bên vách đá hoang vu, có trở thành một trong số 7 kỳ quan ấy hay không?

Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào lá phiếu bình chọn của các vị và các bạn, những người con nước Việt ở trong nước cũng như ỏ nước ngoài, đặc biệt, vào thời khắc cuối cùng quyết định này. 

Chúng ta tin tưởng Vịnh Hạ Long sẽ trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Chúng ta tin tưởng, bởi Vịnh Hạ Long, một Di tích Quốc gia đặc biệt của Việt Nam đã được UNESCO hai lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Lần một vào ngày 17-12-1994, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị về thẩm mỹ. Lần hai vào ngày 2-12-2000, Vịnh Hạ Long được công nhận về giá trị địa chất, địa mạo.

Đặc biệt, đến thời điểm này, lực lượng học sinh, sinh viên trên cả nước vẫn là lực lượng đóng góp nhiều nhất cho cuộc bình chọn. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đã có công điện khẩn yêu cầu các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, trường đại học và trung cấp chuyên nghiệp một lần nữa tích cực tuyên truyền, vận động, tổ chức cho cán bộ, công chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và người thân tiếp tục bầu chọn cho vịnh Hạ Long.

Bộ GD-ĐT nhấn mạnh, bầu chọn cho vịnh Hạ Long không chỉ thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc mà còn thể hiện ý thức đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Với những ai đang ngồi bên máy tính kết nối Internet, hãy gửi ngay tin nhắn bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trực tiếp trên trang web của tổ chức New Open World bằng tiếng Việt ở địa chỉ www.new7wonders.com; hoặc qua mạng xã hội Facebook.

Hoặc đơn giản hơn, chỉ việc soạn tin nhắn với cú pháp đơn giản “HaLong” hoặc “HL” gửi 147 (cước phí chỉ 630 đồng/tin) không mất nhiều thời gian và tiền bạc, nhưng lại thể hiện tình yêu Tổ quốc, lòng tự hào dân tộc một cách thiết thực nhất trong phút giây trọng yếu này.

Với chiến thắng trong cuộc bầu chọn này,  bạn bè thế giới  sẽ biết đến Việt Nam với hình ảnh ảnh đẹp hơn, với kỳ quan thiên nhiên tươi đẹp lạ kỳ. Vì thế, các bạn trẻ, hãy bình chọn cho Vịnh Hạ Long đến những giây cuối cùng!

Phương Nguyên 

Chiều ngày 11/11, cùng với giới trẻ cả nước tham gia bầu chọn Vịnh Hạ Long, nhiều cụ già ở Sóc Trăng đã hăng hái nhờ sự giúp đỡ, chỉ dẫn của con cháu dùng điện thoại di động nhắn tin bầu chọn Vịnh hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới.

Đôi vợ chồng già nhờ con cháu nhắn tin giúp
Đôi vợ chồng già nhờ con cháu nhắn tin giúp

Mặc dù tay chân đã trung rẩy cho cái tuổi 87 nhưng qua sự chỉ dẫn của con cháu, cụ Tăng Kim Hương, cư ngụ tại ấp Phú Thành B, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng đã nhắn tin bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. “mặc dù ở tuổi cụ đã gấn đất, xa trời rồi nhưng được góp chúc công sức của mình cho kỳ quan nước nhà thì tôi rất mừng” cụ Hương chia sẻ.

cụ Kim Hương nhắn tin bầu chọn
Cụ Kim Hương nhắn tin bầu chọn

Còn đối với ông cụ Sơn Súth (87 tuổi) và Nguyễn Thị Hiểm (86 tuổi) là đôi vợ chồng già người khmer sinh sống tại ấp Thọ Hòa Đông A, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng vẫn vui vẻ khi cùng con cháu bầu chọn cho Vịnh Hạ Long. “tuổi mình giành được đem lại niềm vui cho đất nước thì có già đến đâu tâm tư của mình vẫn trẻ lại’. Hai cụ tâm sự.

Tối ngày 10/11, tại tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Thành Đoàn Hà Nội thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Bộ VH-TT&DL đã tổ chức chương trình “Tôi chọn Vịnh Hạ Long” 

Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, TW Đoàn, TP Hà Nội và tỉnh Quảng Ninh; đặc biệt là sự có mặt của hơn 3000 đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Thanh niên Thủ đô hăng hái bầu chọn Vịnh Hạ Long
Thanh niên Thủ đô hăng hái bầu chọn Vịnh Hạ Long

Đúng 21h00, BTC đồng loạt phát lệnh tới tất cả 3000 đoàn viên thanh niên và những người tham dự Chương trình cùng nhắn tin bình chọn cho Vịnh Hạ Long. Đây cũng là thời điểm lãnh đạo TP kêu gọi tất cả người dân Thủ đô cùng bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của Thế giới.

Tuấn Thành- Kim Kim

Người chơi “đổ máng” để đàn chim bay lên.

Về Nghiêm Xá xem phóng điểu

GD&TĐ - Hàng trăm năm nay, làng Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong – Bắc Ninh) vẫn duy trì thú chơi phóng điểu.
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

GD&TĐ - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.
Học giả Phan Ngọc - ảnh ITN.

Học giả Phan Ngọc qua đời ở tuổi 96

GD&TĐ - Dịch giả, nhà ngôn ngữ học, nhà nghiên cứu văn hoá Việt Nam – giảng sư Phan Ngọc qua đời tối 26/8 tại Hà Nội, hưởng thọ 96 tuổi. Ông được coi là nhà bách khoa cuối cùng của thế hệ tri thức Việt Nam dưới thời Pháp thuộc.
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn và nghệ sĩ Dimitry Malotetov cùng song tấu tại đêm nhạc

Đêm nhạc “VietRusJazz” thắm tình Việt-Nga

GD&TĐ - Đêm nhạc giao lưu văn hóa Việt - Nga với chủ đề “VietRusJazz” do Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TPHCM, Trung tâm ASEAN thuộc Trường Đại học quan hệ quốc tế Moscow (MGIMO) và Trường ĐH Văn Lang (VLU) phối hợp tổ chức vừa diễn ra tại VLU.