Hậu Giang chấn chỉnh hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hậu Giang có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc vấn đề thu chi, trong đó đặc biệt nhấn mạnh các khoản thu xã hội hóa.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Sở này, thời gian qua, các trường phối hợp chuyển giao nhiệm vụ huy động nguồn lực hỗ trợ cho giáo dục thông qua hình thức xã hội hóa giao cho Ban đại diện cha mẹ học sinh đứng ra tổ chức vận động, thống nhất các khoản thi và mức thu đối với học sinh.

Có một số nơi khoán trắng cho Hội thực hiện hoặc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu góp, đề ram ức thu quá khả năng, ép học sinh thực hiện các nghĩa vụ đóng góp, mua sắm khác không phù hợp.

Để khắc phục tình trạng trên, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ GĐ&ĐT về điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh để thực hiện không quá quyền hạn, nhiệm vụ quy định.

Về việc thu học phí, nguồn thu học phí và cấp bù học phí phải hòa vào ngân sách thực hiện phân định nhiệm vụ chi phục vụ công tác dạy và học; tiến hành ghi thu, ghi chi báo cáo tài chính theo quý như sử dụng ngân sách được cấp trong dự toán hàng năm.

Sở yêu cầu lãnh đạo các phòng GD&ĐT huyện, thị xã, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở chịu trách nhiệm về việc hướng dẫn, giám sát, kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện các khoản thu, chi trong trường học đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Đồng thời, có hình thức xử lý nghiêm, kịp thời với cán bộ, giáo viên để xảy ra tình trạng lỏng lẻo, không tuân thủ nguyên tắc, quy định của pháp luật trong quản lý tài chính.

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.