Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách

Những năm trước, việc vào tận trong cung Bà chúa Kho là điều cực khó nếu không quen. Nhưng năm nay, chỉ cần sắp lễ thành tâm, Ban tổ chức đền Bà chúa Kho sẽ mở hậu cung cho khách thập phương vào lễ.
Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách

Xin lộc đầu năm và trả lễ cuối năm đã thành thông lệ của khách thập phương khi tới lễ tại đền Bà chúa Kho (Bắc Ninh). Không có một ngân hàng nào mà việc vay trả lại diễn ra một cách sòng phẳng như ở "ngân hàng" Bà chúa Kho. Bình thường cứ khoảng đầu tháng 12 âm lịch, khác thập phương đổ về đây trả lễ rất đông nhưng năm nay có vẻ đìu hiu hơn rất nhiều.

Theo một số thủ nhang và những người làm dịch vụ khấn thuê ở đền Bà chúa Kho, không phải khách thập phương nào cũng được vào trong hậu cung để quỳ lạy Bà Chúa. 

Mọi năm đông, chỉ người cực kỳ thân quen mới được vào. Tuy nhiên năm nay nếu muốn Ban tổ chức mở cửa hậu cung, ngoài 3 mâm lễ đặt ở phía ngoài, khách thập phương còn phải sắp thêm một lễ nữa, tiền đặt lễ tùy tâm khoảng từ vài trăm nghìn đồng trở lên.

Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách ảnh 1Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách ảnh 2Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách ảnh 3Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách ảnh 4Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách ảnh 5Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách ảnh 6Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách ảnh 7Hậu cung Bà chúa Kho mở cửa đón khách ảnh 8
Theo Vietnamnet
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.