Hành trình xanh vì một tương lai xanh

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đại sứ quán Vương quốc Ả-rập-Xê-út phối hợp với Quận đoàn Tây Hồ (Hà Nội) phát động cuộc thi "Hành trình xanh vì một tương lai xanh" từ 20/5-1/6.
Hoạt động nhằm tôn vinh lối sống xanh, các sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường.
Hoạt động nhằm tôn vinh lối sống xanh, các sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường.

Nằm trong các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 (5/6), cuộc thi "Hành trình xanh vì một tương lai xanh" nhằm tôn vinh lối sống xanh, các sáng kiến, ý tưởng bảo vệ môi trường.

Đối tượng dự thi là các cá nhân thuộc mọi độ tuổi đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn TP Hà Nội.

Người dự thi chia sẻ về lối sống xanh của bản thân, các mô hình và sản phẩm sáng tạo thân thiện với môi trường, các sáng kiến bảo vệ môi trường của mình bằng 1 bài viết ngắn không quá 500 từ đính kèm 1 hình ảnh hoặc đính kèm 1 video (không quá 2 phút) minh họa.

Bài dự thi phải đăng tải trực tiếp trên link chính thức của sự kiện và kèm theo 2 hashtag #GreenJourneyForAGreenFuture và #Hành_trình_xanh_vì_một_tương_lai_xanh.

Các bài dự thi không đính kèm 1 hình ảnh hoặc 1 video minh họa hoặc đăng quá số lượng ảnh, video theo thể lệ sẽ không được phê duyệt. Các video clip dự thi phải là tác phẩm tự sáng tác, không được sao chép, cắt ghép phần giới thiệu của các tác giả khác. Các hình ảnh dự thi phải là tác phẩm tự chụp hoặc sáng tác, không được đăng tải hình ảnh lấy từ Internet.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng cho 4 bài dự thi xuất sắc nhất.

Trong đó, 2 bài dự thi được yêu thích nhất dựa trên tổng số điểm tương tác gồm số biểu tượng cảm xúc (like, thả tim, wow, thương) và số lượt chia sẻ (share) hợp lệ được trao Giải Nhất 3 triệu đồng và Giải Nhì 2 triệu đồng.

Cách thức tính điểm tương tác: Mỗi lượt like hoặc thả tim hoặc wow hoặc thương: 1 điểm. Mỗi lượt share bài dự thi hợp lệ 3 điểm. (Lượt share hợp lệ phải kèm 2 hashtag #GreenJourneyForAGreenFuture; #Hành_trình_xanh_vì_một_tương_lai_xanh dưới dạng công khai).

2 Giải Đặc biệt do Ban tổ chức lựa chọn gồm: Giải “Hành trình xanh” dành cho bài thi về lối sống xanh ấn tượng nhất với giá trị giải thưởng 3 triệu đồng. Giải “Tương lai xanh” (3 triệu đồng) dành cho bài thi về ý tưởng, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo, thiết thực nhất để cải thiện và bảo vệ môi trường.

Theo thông tin từ BTC, ngày chính thức phát động cuộc thi là 20/5/2023. Thời gian đăng tải và bình chọn dự thi: Từ ngày 9h00 ngày 21/5 đến 9h00 ngày 1/6/2023. Lễ công bố và trao giải thưởng sẽ diễn ra ngày 5/6/2023.
Sinh viên Trường Đại học Quốc tế tham gia hoạt động thu gom vật liệu tái chế “From Waste to Wonder”. Ảnh: NTCC

Sinh viên tìm hiểu kiến thức về Net Zero

GD&TĐ - Sinh viên Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TPHCM thu gom vật liệu tái chế, tìm hiểu kiến thức về phát triển bền và mục tiêu Net Zero.