Hàng trăm chiếc bánh bao rơi giữa đường, 30 giây dọn dẹp đầy tình người

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hình ảnh đẹp của người dân ở TP HCM giúp đỡ anh shipper làm rơi hơn hàng trăm chiếc bánh bao giữa chiều nắng khiến ai bắt gặp cũng xúc động, cảm kích
Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ một đoạn clip khiến ai nấy đều cảm thấy vô cùng ấm lòng và xúc động.

Theo người chia sẻ clip, vào lúc 13h50' ngày 25/8/2022, một vụ va chạm giao thông xảy ra trên đường Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TP HCM) khiến chiếc xe máy chở hàng bị tuột dây buộc phía sau xe. Những chiếc khay nhựa đựng bánh bao bị bung ra khiến hàng trăm chiếc bánh rơi vung vãi ra đường.

Trước cảnh ấy, rất nhanh chóng, nhiều người đi đường liền dừng xe lại và thu gom những chiếc bánh bao đang lăn lóc dưới đường cho vào giỏ đựng giúp người giao hàng.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút, hàng trăm chiếc bánh bao đã được người dân hỗ trợ thu gom gọn gàng. Nguồn video: Cổ Động.

Mặc dù lúc đó có rất nhiều phương tiện tham gia giao thông nhưng không một ai thúc giục hay tỏ thái độ khó chịu vì một vài người để nhặt hộ bánh bao đã vội vàng dừng xe ngay giữa đường.

"Ở phía sau còn 2-3 chiếc ô tô vẫn đứng yên, bình lặng, chờ đợi, không hề có một trận cãi vã, lớn tiếng và tiếng còi xe nào cả. Hết sức dễ thương. Một bạn thanh niên trong nhóm cổ động tình cờ ghi lại được khoảnh khắc ý nghĩa này còn đưa anh ship một chút tiền để lỡ bên bán hàng họ bắt đền đống bánh bao thì có tiền đền rồi ạ", người chia sẻ clip cho biết.

Hàng trăm chiếc bánh bao rơi giữa đường, 30 giây dọn dẹp đầy tình người ảnh 1

Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip ngay sau khi được đăng tải nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ, bình luận từ cộng đồng mạng.

"Vào mạng chỉ thích đọc mỗi mấy tin này để thấy cuộc đời nó còn tươi đẹp"; "Có người nhặt hộ thì nhiều người khác cũng đã dừng lại giúp theo"; "Quy tắc 3 giây được áp dụng nên ai nấy đều nhanh chóng nhặt bánh bao rơi nhanh vậy"; " Quy tắc 3 giây cộng tình yêu thương. 30s dễ thương ở Sài Gòn qua clip thể hiện sự yêu thương đặc biệt của người dân nơi đây dành cho nhau"; "Mưa bão đọc tin này mà tự nhiên thấy ấm lòng, cảm động quá";... là những bình luận của

Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.