Hàng nghìn sinh viên được tiếp cận kiến thức sức khoẻ sinh sản và tình dục

GD&TĐ - Ngày 21/12, tại Trường Đại học Sư phạm, Đại học Thái Nguyên đã tổng kết dự án giáo dục sức khoẻ sinh sản và tình dục cho sinh viên.
PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng quà cho đội ngũ giảng viên cốt cán tham gia dự án.
PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên tặng quà cho đội ngũ giảng viên cốt cán tham gia dự án.

Tham dự chương trình có Bà Hồ Thị Thanh Thủy, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên; Bà Nguyễn Kim Thúy,  Giám đốc Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong  phát triển (CGFED)…

Về phía Đại học Thái Nguyên có PGS.TS Trần Thanh Vân, Phó giám đốc Đại học Thái Nguyên; TS Nguyễn Đình Yên, Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Thái Nguyên; TS Nguyễn Quang Đông, Chủ tịch Hội sinh viên Đại học Thái Nguyên; các đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên các trường đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên cùng thầy cô giáo tham gia dự án.

Dự án “Giáo dục sức khỏe sinh sản và tình dục cho sinh viên Đại học Thái Nguyên”, do Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong phát triển (CGFED) hợp tác với Hội hữu nghị Đan Mạch – Việt Nam (DVA) thực hiện và được tài trợ của Tổ chức Xã hội Dân sự trong Phát triển Đan Mạch (CISU).

Sinh viên các trường đại học được tiếp cận kiến thức sức khoẻ sinh sản và tình dục.
Sinh viên các trường đại học được tiếp cận kiến thức sức khoẻ sinh sản và tình dục.

Sau 3 năm triển khai, dự án đã đáp ứng rất tốt nhu cầu bức thiết của sinh viên Đại học Thái Nguyên, trang bị cho sinh viên kiến thức về quyền sức khoẻ sinh sản và tình dục, kiến thức về tình dục toàn diện, kỹ năng về tình dục an toàn, lành mạnh.

Đồng thời, dự án cũng đáp ứng tốt nhu cầu của giáo viên nòng cốt các trường đại học thuộc Đại học Thái Nguyên cả về kiến thức, quyền sức khoẻ sinh sản và tình dục và kỹ năng giảng dạy. Dự án đã góp phần thay đổi cách nhìn nhận của quản lý, giảng viên về giáo dục sức khoẻ sinh sản và tình dục cho sinh viên tạo tiền đề cho phương pháp giảng dạy có sự tham gia chú trọng rèn luyện kỹ năng cho sinh viên.

Thay mặt cho nhóm sinh viên nòng cốt, Đỗ Đức Thuận, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) chia sẻ: Khi tham gia lớp tập huấn và các dự án bản thân em đã có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản, tình dục, từng bước hoàn thiện, trưởng thành, phát triển hơn, có định hướng về cách thức để truyền thông tư vấn hiệu quả cho các bạn cùng trang lứa. Mong rằng các thầy cô sẽ tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng dự án để chúng em được tiếp tục phát huy sức trẻ, lan toả các nội dung tới các bạn sinh viên trong toàn Đại học Thái Nguyên.

PGS.TS Trần Thanh Vân phát biểu tại chương trình.
PGS.TS Trần Thanh Vân phát biểu tại chương trình.

Tại chương trình, PGS.TS Trần Thanh Vân đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Trung tâm nghiên cứu giới, gia đình và môi trường trong  phát triển (CGFED), Hội hữu nghị Đan Mạch – Việt Nam (DVA) Tổ chức Xã hội Dân sự trong Phát triển Đan Mạch (CISU) đã đóng góp và hỗ trợ để làm nên sự thành công của dự án.

Theo PGS.TS Trần Thanh Vân, dự án rất có ý nghĩa và có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với sinh viên, giảng viên các trường đại học. Ngoài ra dự án không chỉ đem lại lợi ích trực tiếp cho những người tham gia mà còn gián tiếp cho rất nhiều sinh viên trong toàn Đại học Thái Nguyên. Đồng thời, tin tưởng với bộ tài liệu và đội ngũ cán bộ, sinh viên tham gia, chắc chắn dự án sẽ có sức lan tỏa đến những giai đoạn sau.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Còn nhiều vướng mắc

GD&TĐ - Ba vướng mắc cần tháo gỡ để phát triển nhà ở xã hội đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ ra...