Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo

GD&TĐ - Hơn 7.000 người – trong đó có hàng ngàn học sinh Vinschool – sôi nổi tham gia giải chạy Edurun 2015 để quyên góp 1,2 tỷ đồng xây lớp học cho các học sinh nghèo tại Chiềng Sơ (Sơn La) đang phải học tạm trong lớp học bằng nhà tranh vách nứa.
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo

Edurun là một Giải chạy vì Giáo dục do Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức với mục tiêu cao đẹp, hướng cộng đồng tới những giá trị của sự sẻ chia. Mục tiêu nhân ái mà giải chạy hướng tới đã khiến giải chạy thu hút tới trên 7.000 người tham dự dù đây mới là lần tổ chức đầu tiên.

Bạn Mai Phương, học sinh lớp 9 bày tỏ cảm xúc khi được chạy cùng Edurun “Edurun là giải chạy hướng đến việc xây dựng trường học cho các em nhỏ ở vùng cao nên con nghĩ đây cũng là lí do khiến mọi người tham gia rất đông và nhiệt tình. Cá nhân con cảm thấy mình đã làm được một điều có ích cho cộng đồng.”

Để hoàn thành hai đường chạy 5km và 2,5 km; nhiều người tham gia đã phải nỗ lực dốc hết sức mình. Dù là người cao tuổi hay những em nhỏ cũng đều cố gắng vượt qua chính mình để về đích. Nhưng ai cũng đều cảm thấy hân hoan vì tất cả nỗ lực của mọi người đã được đền đáp xứng đáng. Edurun đã quyên góp được 1 tỷ 200 triệu đồng để xây trường cho các em nhỏ tại Chiềng Sơ, Sơn La, vượt xa dự kiến của Ban tổ chức. 

Bà Lê Mai Lan, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, Chủ tịch Hệ thống giáo dục Vinschool chia sẻ: “Với ý nghĩa sâu sắc và mục tiêu rõ ràng, tuy mới tổ chức lần đầu, Edurun đã thu hút được sự tin tưởng của hàng ngàn người; quyên góp được hơn 700 triệu đồng. Cùng với sự tài trợ của Tập đoàn Vingroup, giải chạy Edurun 2015 huy động được tổng cộng 1,2 tỷ đồng để xây dựng phòng học cho học sinh trường THCS Chiềng Sơ (Sơn La)”.

Trường THCS Chiềng Sơ (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) là ngôi trường có 548 học sinh đang theo học, trong đó có khoảng 95% là con em đồng bào dân tộc Thái, H’Mông, Sinh Mun. Khó khăn của học sinh nơi đây là thiếu thốn cơ sở vật chất với các lớp học tạm bằng nhà tranh vách đất.

Việc đầu tư xây dựng phòng học cho Trường THCS Chiềng Sơ mang tính chất cấp thiết, có ý nghĩa lâu dài và nhân văn. Với phòng học mới được xây dựng từ quỹ do giải chạy Edurun quyên góp, 548 học sinh của trường THCS Chiềng Sơ (Sơn La) sẽ có điều kiện tốt hơn để tập trung học tập, rèn luyện, góp phần khuyến khích các em học sinh vùng sâu vùng xa đến trường.

Một số hình ảnh ghi lại tại Giải chạy Edurun 2015:

Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 1
 Giải chạy Edurun 2015 lần đầu tiên được Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức vào sáng 29/3/2015 tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội).
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 2
 Ngay từ sáng sớm, hàng ngàn người đã đổ về khu đô thị sinh thái sang trọng bậc nhất Việt Nam để đăng ký và tham gia giải chạy, trong đó có những gia đình mà tất cả các thành viên đều tham gia giải chạy đặc biệt ý nghĩa này.
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 3
 Tất cả mọi người đều háo hức với giải chạy quy mô lớn được tổ chức tại Vinhomes Riverside - khu đô thị sinh thái hàng đầu Việt Nam. Toàn bộ đường dẫn vào khu đô thị Vinhomes Riverside sáng 29/3 như biến thành biển người với sắc đỏ rực rỡ của Edurun. Âm nhạc sôi động cùng những màn cổ vũ chuyên nghiệp khiến những người tham gia giải chạy thêm phấn khích.
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 4
 Những người tham gia giải chạy Edurun sáng 29/3 ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần, (kể cả người nước ngoài), từ các bậc cha mẹ và đông đảo học sinh Vinschool. Nhiều em nhỏ chỉ mới 4-5 tuổi hay những bậc cao niên cũng rất “sung”, góp phần giúp Edurun trở nên sôi động, hấp dẫn và đến được với nhiều người hơn.
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 5
 Các bé tham gia hết mình vào giải chạy. 
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 6
 Anh Trần Văn Tấn, phụ huynh học sinh trường Trưng Vương khi tham gia giải chạy bày tỏ: “Tôi tham gia đường chạy 5km, chạy xong thấy rất mệt nhưng đã biết ý nghĩa của Edurun là để quyên góp tiền xây lớp học cho trẻ em nghèo ở Chiềng Sơ – Sơn La thì thấy rất xứng đáng để mình cố gắng. Tôi cũng thêm phấn chấn vì đường chạy trong khu đô thị Vinhomes Riverside rất sạch, mọi góc cua đều có đội cổ vũ nhiệt tình, hai bên đường là các ngôi nhà thanh bình và rất đẹp.”
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 7
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 8
Niềm vui khi về đích của các bé  
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 9
 Giải chạy thu hút nhiều đối tượng tham gia. 
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 10
 Bà Lê Mai Lan trao số tiền quyên góp từ giải chạy cho Phó tổng biên tập báo Dân trí – ông Nguyễn Lương Phán
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 11
 Học sinh trường THCS Chiềng Sơ (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đang phải học tập trong những lớp học tạm bằng nhà tranh vách đất.
Hàng ngàn “thiên thần nhí” chạy bộ quyên tiền xây lớp giúp bạn nghèo ảnh 12
Không chỉ đem lại lợi ích thiết thực cho các em học sinh Trường THCS Chiềng Sơ, Sơn La, Giải chạy Edurun 2015 cũng đem lại cho chính 7.000 người tham gia cơ hội được làm việc thiện nguyện vì cộng đồng. Đặc biệt, với các gia đình có con nhỏ và các em học sinh Vinschool, Giải chạy Edurun 2015 là một sự kiện ý nghĩa để truyền cho thế hệ trẻ ý thức giữ gìn sức khỏe, lòng yêu thể thao và giá trị của lòng yêu thương, nhân ái và sẻ chia. 
Năm nay, giờ Trái Đất sẽ diễn ra vào thứ bảy 25/3.

Giờ Trái đất 2023 vào ngày nào?

GD&TĐ - Kể từ khi bắt đầu vào năm 2007, Giờ Trái đất đã được biết đến với khoảnh khắc "tắt đèn" để thể hiện sự ủng hộ và nâng cao nhận thức về môi trường.
Khung cảnh vắng lặng bên ngoài một trường học tại Afghanistan hôm 21/3.

Afghanistan khai giảng năm học mới

GD&TĐ - Năm học mới tại Afghanistan đã bắt đầu từ ngày 21/3 nhưng nhiều trường học hầu như không có học sinh do các em không được thông báo.