Hàn Quốc thắt chặt các biện pháp chống COVID-19 khi số ca lây nhiễm tăng vọt

Hàn Quốc thắt chặt các biện pháp chống COVID-19 khi số ca lây nhiễm tăng vọt

Hàn Quốc báo cáo có 52 ca nhiễm COVID-19, đưa tổng số người bị nhiễm virus này lên 156 – Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Hầu hết các ca lây nhiễm mới đều bắt nguồn từ hoạt động tại nhà thờ ở thành phố Daegu.

Người dân ở Daegu đã được yêu cầu ở trong nhà và hạt Cheongdo lân cận cũng được chỉ định là “khu quản lý đặc biệt” – Thủ tướng Chung Sye-kyun nói trong một cuộc họp hôm nay.

“Cần phải tìm gấp những người tiếp xúc với các ca lây nhiễm và điều trị những người được chẩn đoán nhiễm càng sớm càng tốt” – ông Chung nói – “Chúng tôi sẽ tích cực cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết bao gồm giường bệnh, nhân sự và thiết bị”.

Chính phủ Hàn Quốc cũng có kế hoạch đưa y bác sĩ quân đội và cung cấp các cơ sở cách ly tạm thời – theo Thủ tướng Chung.

Tại thủ đô Seoul, quan chức thành phố cho biết sẽ không cho phép diễn ra các cuộc biểu tình lớn thường xuất hiện vào các cuối tuần.

Bộ trưởng Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc Park Neung-hoo nói với các phóng viên rằng nhà chức trách y tế sẽ cho phép các bệnh viện tách bệnh nhân hô hấp với những bệnh nhân khác để ngăn chặn lây truyền từ người sang người tại bệnh viện.

Sau khi một số quân nhân dương tính với COVID-19 hôm qua, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Jeong Kyeong-doo quyết định cấm mọi binh sĩ nghỉ phép, rời doanh trại và tiếp khách.

Một số ngoại lệ có thể được thực hiện nếu có các trường hợp khẩn cấp từ gia đình hoặc cho các binh sĩ hết nghĩa vụ quân sự - Bộ Quốc phòng cho biết.

Hôm qua, Hàn Quốc đã thông báo có ca tử vong đầu tiên vì COVID-19.

Theo Yonhap/CNA