Hàn Quốc khẩn cấp đóng cửa trường mầm non và tiểu học

GD&TĐ - Các trường mầm non và tiểu học Hàn Quốc sẽ đóng cửa và chuyển sang học trực tuyến vào ngày mai (14/120) sau đợt bùng phát dịch Covid-19 mới.

Một GV vừa dạy trực tuyến vừa dạy trực tiếp ở một trường học tại Seoul.
Một GV vừa dạy trực tuyến vừa dạy trực tiếp ở một trường học tại Seoul.

Gần đây, các trường trên đã mở cửa với điều kiện chỉ 1/3 HS đi học cùng lúc. Trong khi đó các trường THCS và THPT ở Seoul đã đóng cửa từ ngày 7/12 cho đến hết năm.

“Chúng tôi quyết định đóng cửa trường học vì sự an toàn của HS là ưu tiên hàng đầu, mặc dù khoảng 75% trường mẫu giáo và tiểu học ở Seoul sẽ sớm bước vào kỳ nghỉ đông cuối năm” – Văn phòng GD ở thủ đô Seoul cho biết hôm qua.

Sau khi một lệnh phong tỏa hoàn toàn để chống dịch Covid-19 được công bố, tất cả trường học trên cả nước sẽ đóng cửa.

Các thử nghiệm lâm sàng về vaccine Covid-19 của Pfizer, Moderna và AstraZeneca mới chỉ được thực hiện trên các đối tượng hơn 16 tuổi, trẻ em và thanh thiếu niên không nằm trong danh sách những người được tiêm. Gần đây Pfizer đã bắt đầu thử vaccine BioNTech cho các đối tượng từ 12 đến 17 tuổi.

Hôm nay, nhà chức trách y tế Hàn Quốc báo cáo 718 ca mắc Covid-19, trong đó có 682 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Theo Chosun Ilbo

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Người dân được cán bộ, công chức hỗ trợ giải quyết hồ sơ tại Điểm phục vụ Hành chính công phường Hai Bà Trưng (Hà Nội). (Ảnh: Vũ Quang/TTXVN).

Thủ tướng : Sắp xếp đơn vị sự nghiệp theo chủ trương của Đảng, bám sát thực tiễn

Chiều tối 6/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Ban Chỉ đạo của Chính phủ về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW về sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập thuộc các bộ, ngành, địa phương theo Công văn số 59-CV/BCĐ của Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết Nghị quyết số 18-NQ/TW.