Hàn Quốc đưa các thủy thủ đoàn mắc COVID-19 trên tàu khu trục về nước

GD&TĐ - 2 máy bay vận tải sẽ đưa 301 thủy thủ có mặt trên tàu khu trục Munmu Đại Đế. Cho đến nay, 68 thủy thủ đã mắc COVID-19 và hơn 200 thủy thủ còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào ngày 19/7, Hàn Quốc đã cử máy bay vận tải quân sự thay thế toàn bộ thủy thủ đoàn gồm 301 thành viên của một tàu khu trục hải quân làm nhiệm vụ chống cướp biển ngoài khơi Đông Phi sau khi gần 70 người trong số họ dương tính với COVID-19.

2 máy bay vận tải sẽ đưa 301 thủy thủ có mặt trên tàu khu trục Munmu Đại Đế. Cho đến nay, 68 thủy thủ đã mắc COVID-19 và hơn 200 thủy thủ còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

15 thủy thủ không được nêu tên đã nhập viện tại một quốc gia châu Phi trong khi những người còn lại đang ở trên tàu. Không ai trong các thủy thủ đã được tiêm vắc xin COVID-19 khi họ rời Hàn Quốc vào đầu tháng 2, trước khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng bắt đầu.

Nguyên nhân của các ca nhiễm vẫn chưa được công bố chính thức. Các nhà chức trách nghi ngờ rằng dịch bệnh có thể đã lây lan khi tàu khu trục cập bến cảng trong khu vực để bốc hàng vào cuối tháng 6.

Thủy thủ đoàn thay thế gồm 150 người dự kiến sẽ lên tàu khu trục đang neo đậu trên biển để trở về Hàn Quốc trong hành trình kéo dài khoảng một tháng.

Quan chức Bộ Y tế Sohn Youngrae cho biết thủy thủ đoàn của tàu khu trục sẽ được gửi đến các bệnh viện hoặc các khu cách ly khi họ trở về Hàn Quốc. Cả đoàn đều ở trong tình trạng tương đối tốt.

Hàn Quốc đã tham gia các hoạt động chống cướp biển ở Vịnh Aden từ năm 2009. Tàu Munmu Đại đế sẽ được thay thế bằng một tàu khu trục khác vào tháng tới sau đợt triển khai luân phiên kéo dài 6 tháng. Tàu khu trục thứ hai đang trên đường đến khu vực.

Theo AP

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

GD&TĐ - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.