Hàn Quốc công bố tội trạng của kẻ tấn công Đại sứ Mỹ

Cơ quan điều tra kết luận nghi can tấn công Đại sứ Mỹ do mang tư tưởng chống Mỹ.
Hàn Quốc công bố tội trạng của kẻ tấn công Đại sứ Mỹ

Cảnh sát Hàn Quốc hôm nay (13/3) cho biết, nghi phạm tấn công Đại sứ Mỹ tại Seoul đã phạm một tội nghiêm trọng vì tư tưởng chống Mỹ của người này.

Hàn Quốc công bố tội trạng của kẻ tấn công Đại sứ Mỹ ảnh 1 Vị đại sứ Lippert bị cứa mặt (ảnh: YouTube)

Đại sứ Mỹ Mark Lippert, 42 tuổi, đã được xuất viện hôm 10/3 sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện Seoul vì bị Kim Ki-jong rạch nhiều phát vào mặt và tay.

Tại buổi họp báo công bố kết quả điều tra vụ việc này trước khi chuyển cho bên công tố, trưởng thanh tra sở cảnh sát đô thị Seoul Kim Chul-jun cho biết: “Nghi phạm đã thừa nhận anh ta có tư tưởng chống Mỹ và nhằm vào ngài Đại sứ vì ông là người đại diện cho nước Mỹ tại đây. 

Chúng tôi đi đến kết luận rằng, tư tưởng chống Mỹ đã thúc giục anh ta tấn công ngài Đại sứ qua việc xem xét những hành vi của anh ta trong quá khứ cũng như những bình luận tại hiện trường vụ án.”

Kim Ki-jong từng phải chịu án tù treo năm 2010 vì tội tấn công Đại sứ Nhật Bản tại Seoul. Cảnh sát Hàn Quốc buộc tội Kim Ki-jong, 55 tuổi về tội âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ Lippert nhưng đối tượng này chối bỏ cáo trạng trên.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng cho biết, họ sẽ tiếp tục điều tra Kim Ki-jong về tội vi phạm luật an ninh quốc gia.

Theo vov
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.