Hàn Quốc công bố tội trạng của kẻ tấn công Đại sứ Mỹ

Cơ quan điều tra kết luận nghi can tấn công Đại sứ Mỹ do mang tư tưởng chống Mỹ.

Hàn Quốc công bố tội trạng của kẻ tấn công Đại sứ Mỹ

Cảnh sát Hàn Quốc hôm nay (13/3) cho biết, nghi phạm tấn công Đại sứ Mỹ tại Seoul đã phạm một tội nghiêm trọng vì tư tưởng chống Mỹ của người này.

Vị đại sứ Lippert bị cứa mặt (ảnh: YouTube)

Đại sứ Mỹ Mark Lippert, 42 tuổi, đã được xuất viện hôm 10/3 sau 5 ngày điều trị tại bệnh viện Seoul vì bị Kim Ki-jong rạch nhiều phát vào mặt và tay.

Tại buổi họp báo công bố kết quả điều tra vụ việc này trước khi chuyển cho bên công tố, trưởng thanh tra sở cảnh sát đô thị Seoul Kim Chul-jun cho biết: “Nghi phạm đã thừa nhận anh ta có tư tưởng chống Mỹ và nhằm vào ngài Đại sứ vì ông là người đại diện cho nước Mỹ tại đây. 

Chúng tôi đi đến kết luận rằng, tư tưởng chống Mỹ đã thúc giục anh ta tấn công ngài Đại sứ qua việc xem xét những hành vi của anh ta trong quá khứ cũng như những bình luận tại hiện trường vụ án.”

Kim Ki-jong từng phải chịu án tù treo năm 2010 vì tội tấn công Đại sứ Nhật Bản tại Seoul. Cảnh sát Hàn Quốc buộc tội Kim Ki-jong, 55 tuổi về tội âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ Lippert nhưng đối tượng này chối bỏ cáo trạng trên.

Cảnh sát Hàn Quốc cũng cho biết, họ sẽ tiếp tục điều tra Kim Ki-jong về tội vi phạm luật an ninh quốc gia.

Theo vov

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bé gái 12 tuổi sinh con

Bé gái 12 tuổi sinh con

GD&TĐ - Một bé gái 12 tuổi mang thai và sinh hạ bé trai 3kg. Vụ việc đang được cơ quan bảo vệ pháp luật xác minh, làm rõ